Sùi mào gà ở niệu đạo có gì nguy hiểm không và làm sao điều trị?

Sùi mào gà là một trong những bệnh lý xã hội hay mắc phải. Thông thường, sùi mào gà thường mọc ở miệng hoặc lưỡi nhưng cũng có trường hợp bị sùi mào gà ở niệu đạo. Vậy có nguy hiểm không và có cách nào điều trị?

1. Sùi mào gà ở niệu đạo có gì nguy hiểm không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội với biểu hiện là sự xuất hiện của những mụn cóc ngay bộ phận sinh dục. Ban đầu, nó có thể khá nhỏ và khó phát hiện. Đây là căn bệnh xã hội khá phổ biến trên thế giới do virus human papilloma (HPV) gây ra. Ở Việt Nam, số ca mắc sùi mào gà đang tăng chóng mặt và trở thành nước có tỉ lệ bị nhiễm cao do mọi người thiếu kiến thức về căn bệnh này.

sui-mao-ga-o-nieu-dao

Sùi mào gà thường xuất hiện đầu tiên ở miệng hoặc lưỡi khi có sự quan hệ bằng miệng. Đối với nam giới thì sùi mào gà thường xuất hiện ở bao quy đầu, thân dương vật. Với nữ giới thường bị sùi mào gà ở niệu đạo, môi âm đạo, âm đạo và cổ tử cung,… Sùi mào gà ở niệu đạo là do lây nhiễm virus khi quan hệ tình dục không an toàn gây ra.

Mặc dù là bệnh xã hội phổ biến nhưng nhiều người hoàn toàn thiếu kiến thức về căn bệnh này. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm tọng tới đời sống của người bệnh mà còn có thể là nguyên nhân gây ung thư. Tuy nhiên, hiện nay với kỹ thuật y khoa hiện đại đã có thể kiểm soát, giảm thiếu các yếu tố nguy cơ của bệnh.

>>> Giải đáp: http://namkhoaanviet.com/bi-viem-nieu-dao-co-chua-duoc-khong-cach-nao-hieu-qua-nhat/

2. Giải pháp điều trị sùi mào gà ở niệu đạo

Cho đến nay thì sùi mào gà vẫn là một trong những căn bệnh xã hội chưa thể tìm ra thuốc giải. Người bệnh sẽ phải sống cùng loại virus này suốt đời. Những giải pháp điều trị hiện nay khi đã mắc bệnh chỉ có thể làm thuyên giảm triệu chứng, hạn chế tối đa những tổn thương, biến chứng có thể xảy ra mà không thể tiêu diệt hoàn toàn virus.

>>> Tham khảo một số mẹo chữa viêm niệu đạo

Vì thế cách tốt nhất vẫn là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Chủ động phòng ngừa chứng sùi mào gà ở niệu đạo sẽ giúp bạn an toàn với căn bệnh xã hội này. Dưới đây là những lưu ý từ bác sĩ về cách phòng ngừa bệnh như sau:

– Quan hệ chung thủy, 1 vợ 1 chồng, tuyệt đối không quan hệ với nhiều bạn tình để tránh lây nhiễm sùi mào gà các căn bệnh xã hội khác.

– Trước khi có quan hệ thì nên kiểm tra sức khỏe của bản thân và đối phương để biết rõ có bị mắc bệnh gì không và lưu ý nên sử dụng bao cao su khi quan hệ nếu chưa có kết luận này.

– Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ.

– Khi có những biểu hiện nghi ngờ phát tác bệnh thì cần đến ngay bệnh viện để thăm khám và điều trị.

Sùi mào gà ở niệu đạo là căn bệnh không thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng nếu không được thăm khám và điều trị sẽ gây ra những ảnh hưởng tới đời sống cũng như biến chứng khó lường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *