Sưng amidan là triệu chứng của ung thư vòm họng?

Gần đây em bị đợt ho kéo dài gần 1 tháng, sau điều trị bằng thuốc và tinh dầu thì hầu như không còn ho nữa, thỉnh thoảng ho một vài cơn nhưng không dữ dội. Sau đợt ho đó thì em bị sưng amidan kèm theo buồn ợ hơi, cảm giác đầy bụng. Cách đây 1-2 ngày em phát hiện phía dưới amidan bên trái ở thành họng bị sưng lên một đoạn đỏ tầm 1cm. Không biết đây có phải là triệu chứng ung thư vòm họng không? Các nốt ở thành họng phía sau của em thì không bị sưng tấy ạ.

Xem thêm:

Khám sức khỏe tại bệnh viện an việt

+ Công tác thiện nguyện tại bệnh viện an việt

Đa phần các tổn thương dạng hạch hoặc nốt ở vùng họng, có kèm các triệu chứng như đau họng, sốt, mệt mỏi thường là tổn thương lành tính.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường không có triệu chứng, nhưng không phải người nào cũng có nguy cơ mắc ung thư vòm họng, các yếu tố nguy cơ bao gồm điều kiện vi khí hậu, bụi khói, tình trạng ô nhiễm và tập quán ăn uống (ăn cá muối, tương, cà và những chất mốc…), hút thuốc lá, do nhiễm virus EBV, yếu tố di truyền…

Nếu lo lắng nhiều em nên khám bác sĩ Tai Mũi Họng để kiểm tra trực tiếp, xem xét chỉ định nội soi chẩn đoán và điều trị em nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *