Tác hại từ tinh dầu rởm bán tràn lan hiện nay

Tinh dầu đem lại những lợi ích như thư giãn, làm lãng mạng không gian sống, dưỡng da, massage, đuổi côn trùng, chăm sóc sức khỏe…Chính vì những lợi ích mà nó đem lại nên giá sẽ không hề rẻ mà tác hại của tinh dầu giá rẻ như thế nào thì mọi người hãy cùng được bài viết dưới đây nhé.

Cẩn trọng với tinh dầu giá rẻ

Trên thị trường có nhiều loại tinh dầu giá rẻ, thường là lấy từ hương liệu tổng hợp của Trung Quốc, Thái Lan,… để tổng hợp thành hỗn hợp như tinh dầu mà dùng lâu dài sẽ có hại cho sức khỏe. Qua tìm hiểu, những loại tinh dầu không rõ nguồn gốc trên thị trường bán với giá chỉ 400.000 đồng/lít. 

dau-oliu-la-gi

Sau đó, tiểu thương mua về chế vào các lọ thủy tinh nhỏ bán từ 20.000 – 25.000 đồng/lọ 5ml. Trong khi giá tinh dầu nguyên chất dao động từ 299.000 – 599.000 đồng/lọ 10-15ml. Mức giá có sự chênh lệch quá cao nhưng vì ham rẻ và thiếu hiểu biết nhiều người vẫn quyết định mua.

Một số chất tạo mùi thơm như tinh dầu có độc tính đối với cơ thể, như toluen, aceton,… vì có thể gây ung thư, dị tật bẩm sinh, vô sinh, gây tổn thương hệ thần kinh. Những sản phẩm giả càng có mùi thơm, hương lưu lâu lại càng có nhiều hóa chất gây hại.

Chi tiết về dầu bạc hà: https://tinhdaukepha.vn/tinh-dau/tinh-dau-bac-ha-kepha

Tác hại của tinh dầu giá rẻ

Những chai tinh dầu giả thường được làm từ dầu hóa chất chứ không phải dầu tự nhiên chiết xuất. Vì tinh dầu chiết xuất từ thiên nhiên nhiều công đoạn và đắt cho sản lượng ít chính vì những điều kiện này mà nhiều người đã vì lợi nhuận không quan tâm đến sức khỏe người tiêu dùng sẵn sàng sử dụng những hóa chất độc hại làm giả tinh dầu bán ra thị trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng cũng như danh tiếng của các nhà cung cấp tinh dầu chuẩn.

Khi tiếp xúc với các loại tinh dầu pha tạp chất người dùng thường có triệu chứng nhức đầu, buồn nôn, mệt mỏi, kích động mất phương hướng. Khi có những triệu chứng như vậy nên dừng ngay việc sử dụng loại tinh dầu đó.

Cơ thể con người không phản ứng ngay lập tức với hương thơm mà nó sẽ theo kiểu tích tụ lâu dần sẽ thành bệnh. Nhất là với trẻ nhỏ hương thơm dễ dàng đi qua da và đường hô hấp và gây nhiễm độc trong thời gian dài.

Cách nhận biết tinh dầu nguyên chất

Là tinh dầu tự nhiên sẽ có mùi thơm thoang thoảng, cảm nhận được mùi của sự kết hợp. Mùi hương tuy không lưu giữ quá lâu nhưng lại rất dễ chịu không thơm hắc như các loại tinh dầu trộn.

Cách thử trên giấy trắng hoặc giấy thấm dầu như sau: nhỏ 1 vài giọt tinh dầu ra giấy nếu là tinh dầu thật chiết suất từ thiên nhiên sẽ có màu trắng hoặc vàng.

>>>> Chi tiết về dầu đinh hương: https://tinhdaukepha.vn/tinh-dau/tinh-dau-dinh-huong-kepha

Mong là bài viết trên sẽ giúp cho mọi người thấy tác hại của tinh dầu với sức khỏe con người như thế nào để mà phòng tránh đúng cách và chọn lựa mua sản phẩm tốt an toàn cho bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *