Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi Chuẩn Quốc Tế?

Thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi vốn không phải chuyện dễ dàng và khiến cho nhiều doanh nghiệp phải đau đầu vì đây là một không gian diện tích nhỏ nhưng thiết kế nội thất hội trường phải đảm bảo được các tiêu chuẩn về công năng và thẩm mỹ.Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mách bạn những thiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi đẹp tiện lợi nhất

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi

Sau đây là các nội dung cụ thể về tiêu chuẩn thiết kế không gian hội trường 100 chỗ ngồi

+ Màu sắc: Vì diện tích hội trường 100 chỗ thường khá hẹp nên khi thiết kế bạn cần lựa chọn tông màu dịu nhẹ chủ đạo như màu xám, màu be, màu trắng. Với mẫu thiết kế này người tham dự cảm giác nóng bức khó chịu đây cũng là bí quyết khi bạn thiết kế hội trường. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường nếu đây chỉ là hội trường tạm thời.

+ Bố trí khu vực sân khấu: Sân khấu thường là nơi các vị đại biểu, khách quý trình bày những nội dung tới mọi người. Đây cũng được xem là không gian chuyên để nhân viên, sinh viên nhà trường biểu diễn các tiết mục ca múa nhạc nên việc thiết kế phải đảm bảo sự an toàn, phần bục chắc chắn và có khả năng chịu lực tốt.

+ Thiết kế nội thất: Thiết kế nội thất hội trường 100 chỗ người ta thường đặt các dãy ghế thẳng hàng thẳng lối, có một khoảng di chuyển đủ rộng. Nên chọn nội thất có kiểu dáng sang trọng để sử dụng như vật trang trí.

+ Màn, rèm cần chú ý:

+ Làm bằng vật liệu không cháy hoặc không bén cháy.

+ Không làm vướng lối đi lại, lối thoát người.

+ Chỉ treo bằng méo trên chứ không cố định ở mép bên hoặc mép dưới.

+ Điểm thấp nhất của mép dưới màn rèm phải cách mặt sản ít nhất 15cm.

Mời bạn tham khảo thiết kế nội thất phòng khánh tiết đẹp sang trọng được mọi người ưa chuộng

+ Diện tích tản người

Trước mỗi lối ra khỏi nhà hát cần bố trí diện tích tản người. Diện tích này được tính ít nhất là 30 m2/100 khán giả được phân bô thoát ra tại cửa đó.

Các diện tích tản người này không được bao bọc bởi tường, rào, mặt nước hoặc cây xanh liên tục mà phải được mở tiếp ra các đường giao thông hoặc không gian mở rộng khác. Các lối ra vào của ôtô, của các phương tiện giao thông công cộng, của xe chữa cháy… không được tính vòa diện tích tản người.

Tiêu chuẩn thiết kế hội trường 100 chỗ ngồi Chuẩn Quốc Tế?

+ Cách âm tốt, tiêu âm tốt

Để hội trường không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn xung quanh, vấn đề cách âm cần phải được xử lý tốt. Bởi nếu không được xử lý cách âm tốt, có thể sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trong hội trường, đồng thời gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Bên cạnh đó, chất lượng âm thanh trong phòng không đạt được hiệu suất tối đa do âm thanh bị loãng.

Hiện tượng dội ngược âm là vấn đề mà hội trường dù lớn hay nhỏ cũng gặp phải. Tiếng vọng lại khiến cho người nghe cảm thấy rất khó chịu. Vì vậy, mỗi hội trường đều phải có giải pháp cho vấn đề tiêu âm.

+ Dễ quan sát, dễ di chuyển

Mặc dù không gian hội trường 100 chỗ ngồi thường hạn chế, nhưng vẫn cần phải đảm bảo được lối đi. Đồng thời, người ngồi trong hội trường phải dễ dàng quan sát, không bị hạn chế về tầm nhìn.

Xem chi tiết mẫu thiết kế nội thất phòng giám đốc đang Hot nhất năm 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *