Thời gian tắm cho trẻ dưới 1 tuổi các mẹ cần lưu ý

Tắm cho trẻ sơ sinh là điều cần làm hết sức cẩn thận vì da trẻ lúc này rất nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, hệ miễn dịch yếu nên dễ bị cảm lạnh. Vậy thời gian tắm cho trẻ dưới 1 tuổi bao lâu là đảm bảo?

Thời gian tắm cho trẻ dưới 1 tuổi bao lâu là hợp lý

– Đối với trẻ dưới 10 ngày tuổi thì nên hạn chế tắm hằng ngày mà có thể tắm cách ngày, 2-3 ngày tắm một lần cho bé cũng được. Gia đình cần lưu ý phải tắm cho trẻ trong phòng kín, nhiệt độ ấm áp. Sau khi tắm thì phải dùng khăn khô lau người cho bé và mặc quần áo ngay.

– Thời gian tắm cho trẻ phải nhanh, không quá 5 phút tránh cho trẻ bị nhiễm lạnh. Còn có thể tắm cho trẻ vào thời gian nào cũng được nhưng nên vào lúc thấy nhiệt độ ấm áp nhất. Vào buổi sáng thì nên tắm trong khung giờ từ 10-11 giờ, chiều thì khoảng từ 15-16 giờ. Hoặc nên canh giờ bé hay ngủ để tắm xong bé có thể chìm vào giấc ngủ là cách thư giãn tự nhiên nhất cho bé.

>>> Mẹ có nên dùng dầu tràm tắm cho trẻ không xem tại đây

thoi-gian-tam-cho-tre-duoi-1-tuoi

– Lưu ý không nên cho trẻ tắm ngay sau khi ăn hoặc khi trẻ bị đói vì có thể khiến cho trẻ dễ bị nôn chớ, khó chịu, quấy khóc.

– Nên tạo thói quen tắm cho trẻ vào một mốc giờ quen thuộc, thời gian mà bé cảm thấy dễ chịu, ít quấy khóc nhất. Nên mẹ cần theo dõi giờ giấc sinh hoạt của bé để rút ra được. Ngoài ra, nên lặp lại những thao tác, cử chỉ để báo hiệu cho bé hiểu là đã đến giờ đi tắm.

Một số lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh

– Nhiệt độ lý tưởng khi tắm cho bé là 38 độ, vì thế mẹ luôn nhớ tắm cho trẻ bằng nước ấm và thử trước để tránh tắm cho trẻ bằng nước quá lạnh hay quá nóng.

– Để ý cảm nhận của bé khi tắm, nếu con không thích thì nên tắm nhanh nhất có thể.

– Lau khô cho bé sau khi tắm nhất là ở vùng cổ tay, háng, cổ, bộ phận sinh dục vì đây là những chỗ dễ bị đọng lại nước khiến bé dễ bị cảm, ngứa, hăm,…

– Cũng không nên dùng nhiều sữa tắm cho bé trong 1 lần tắm vì da bé rất nhạy cảm có thể gây phản tác dụng.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Dầu tràm có tác dụng gì với trẻ sơ sinh?

Thời gian tắm cho trẻ dưới 1 tuổi nên vào thời điểm ấm áp nhất trong ngày và tạo thói quen cho bé. Trong khi tắm thì cần lưu ý giữ nhiệt độ ở ngưỡng 38 độ c là tốt nhất, khoảng thời gian cũng không nên kéo dài quá 5 phút.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *