Thủ thuật cải thiện các chiến dịch quảng cáo Google Ads

Tối ưu hóa chiến dịch PPC của bạn không nên khó khăn. Hãy xem các mẹo nhanh này để làm cho chiến dịch PPC của bạn tạo ra kết quả tốt hơn vào năm 2020!

Tối ưu hóa chiến dịch PPC của bạn không nên khó khăn, nhưng Google liên tục thực hiện các thay đổi mới. Nếu bạn chịu trách nhiệm điều hành các chiến dịch PPC, điều quan trọng là liên tục tối ưu hóa các chương trình của bạn để đảm bảo bạn sẽ nhận được nhiều nhất từ ​​ngân sách và từ khóa của mình.

Hãy xem  mẹo nhanh này để làm cho chiến dịch quảng cáo trên Google của bạn tạo ra kết quả tốt hơn vào năm 2020.

1. ÔM CHÍNH XÁC CÁC THAY ĐỔI PHÙ HỢP

Google đã thực hiện một bản cập nhật lớn cho các loại đối sánh từ khóa vào cuối năm 2018, nhưng nhiều nhà quảng cáo vẫn chưa điều chỉnh các chiến dịch của họ để thích ứng với thay đổi này.

Trước đây, loại từ khóa đối sánh chính xác cho phép nhà quảng cáo nhắm mục tiêu cụ thể một từ khóa và lỗi chính tả phổ biến. Tuy nhiên, nó đã được mở rộng trong hai năm qua để bao gồm các từ đồng nghĩa, các từ được sắp xếp lại và thêm hoặc bỏ sót các từ chức năng.

Do thay đổi này, các doanh nghiệp sử dụng kết hợp chính xác trong Quảng cáo Google rất có thể hiển thị cho nhiều từ khóa hơn dự định. Mỗi nhà quảng cáo nên xem lại các cụm từ tìm kiếm trong tài khoản của họ để giảm số lần hiển thị và nhấp chuột không liên quan và tốn kém bằng cách thêm từ khóa phủ định khi thích hợp.

>>> Tìm hiểu: Tối ưu chiến dịch google adwords cần những gì

Để xem tất cả các thuật ngữ tìm kiếm được kích hoạt cho một từ khóa khớp chính xác, hãy chọn Từ khóa trong tài khoản của bạn và nhấp vào Điều khoản tìm kiếm . Báo cáo này sẽ cung cấp cho bạn một danh sách tất cả các lần nhấp (và đôi khi là số lần hiển thị) được tạo từ từ khóa.

2. TỐI ƯU HÓA CHO ĐIỀU KHOẢN CỦA ĐỐI THỦ CẠNH TRANH

Trong hai năm qua, Google đã phá vỡ khả năng hiển thị cho các cụm từ có thương hiệu. Nhiều tìm kiếm cho tên thương hiệu chính xác không còn hiển thị quảng cáo. Điều này giới hạn khả năng nhà quảng cáo hiển thị trong các tìm kiếm cho tên thương hiệu và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Vẫn còn cơ hội để hiển thị các từ khóa đuôi dài có thể phù hợp với các sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể chọn hiển thị các từ khóa bao gồm tên của đối thủ cạnh tranh, nhưng Google duy trì tất cả các nhãn hiệu và bản quyền, không cho phép các nhà quảng cáo sử dụng tên thương hiệu đã đăng ký trong bản sao quảng cáo.

Tuy nhiên, giá thầu và CPC cho các từ khóa đó tiếp tục tăng đáng kể, khiến việc duy trì chi phí lợi nhuận trên mỗi chuyển đổi ngày càng khó khăn hơn.

Xem xét ngân sách đã được phân bổ cho các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh và tìm các khu vực nơi số lần hiển thị giảm, chi phí đang tăng và xác định nơi ngân sách có thể được sử dụng tốt hơn cho các tìm kiếm không có thương hiệu.

3. KÍCH HOẠT CPC NÂNG CAO ĐỂ ĐẶT GIÁ THẦU THỦ CÔNG

Nếu chiến lược đặt giá thầu Quảng cáo Google của bạn được đặt thành CPC thủ công và lượng thời gian thích hợp sẽ không được sử dụng để giám sát và tối ưu hóa các chiến dịch của bạn, thì bạn nên xem xét bật tùy chọn CPC cải tiến của CPC để quản lý giá thầu tốt hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quảng cáo google adwords giá rẻ

Các tài khoản đang chạy trên chế độ lái tự động có khả năng đã mất rất nhiều tiềm năng. CPC nâng cao là cài đặt khả dụng trên mỗi chiến dịch và cho phép Google điều chỉnh giá thầu vượt quá CPC tối đa của bạn, cho phép các chiến dịch của bạn tối đa hóa các nhấp chuột được nhắm mục tiêu và tăng chuyển đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *