Thực đơn dinh dưỡng mẹ nên bổ sung cho trẻ 9 tuổi

Khi bé bắt đầu 9 tuổi, một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ giúp cho bé phát triển toàn diện và có sức khỏe đảm bảo nhất. Vậy thực đơn dinh dưỡng được các chuyên gia khuyến khích bao gồm những gì, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây!

1. Chất xơ, vitamin

Khi trẻ 9 tuổi, các chuyên gia cũng khuyến khích các phụ huynh nên bổ sung cho bé các loại rau, củ, quả giàu chất oxy hóa,vitamin, chất xơ cũng như các loại khoáng chất cần thiết. Các chất oxy hóa có trong vai xanh có vai trò phục hồi nhanh những tế bào thần kinh tổn thương trong não. Song độ tuổi này, đa số các bé lại không tích ăn rau, nên mẹ cần phải tinh ý trong việc cân đối và đa dạng thực đơn hàng ngày cho trẻ. Mẹ có thể bố sung cho trẻ cà rốt, bí đỏ, cải xanh, cà chua… vào thực đơn của bé nhé.

2. DHA

DHA là thành phần quan trọng đối với cấu tạo não bộ, võ não, võng mạc. Ngoài ra, DHA còn hỗ trợ dẫn truyền tín hiệu giữa các tế bào thần kinh, có vai trò đặc biệt trong hệ thần kinh trung ương. Các nghiên cứu tại Mỹ cũng nhận định rằng trẻ thường xuyên uống sữa có IQ cao hơn đối với những đứa trẻ khác. Chính vì thế, trong thực đơn dinh dưỡng cho trẻ 9 mẹ đường quên sữa và các chế phẩm từ sữa nhé.

Xem chi tiết: http://nhatban.vn/tre-9-tuoi-thi-nen-uong-loai-sua-gi-cho-phu-hop/

3. Thực phẩm chứa Omega-3

Omega 3 là axit béo không bão hòa rất tốt cho trí não của bé, cần thiết cho quá trình chuyên hóa tín hiệu của các nơron thần kinh, loại axit này giúp bé tập trung nhiều hơn và tăng khả năng tiếp thu. Những thực phẩm chứa nhiều Omega-3 phải kể đến như cá hồi, ngoài ra phải kể đến những nguồn thực phẩm khác như: đậu phụ, bắp cải, quả óc chó..là những lựa chọn hàng đầu đối với các loại thực phẩm này trong thực đơn để có thể giúp trẻ thông minh hơn nhé.

4. I-ốt

I-ốt là nguyên tố có vai trò quan trọng giúp não bộ phát triển và tăng cường sản xuất hormone tuyến giáp tăng trưởng. Theo đó, trong thực đơn mẹ nên nêm muối i-ốt với lượng vừa đủ đối với trẻ 9 tuổi khoảng 2,2g/ngày.

5. Canxi

Canxi giúp trẻ xây dựng cấu trúc xương và răng chắc khỏe và giúp hệ thần kinh phát triển, giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Mẹ có thể bổ sung canxi cho trẻ bằng chế độ ăn uống từ: Ngũ cốc và hạt, các loại lá xanh thẩm, hải sản. Ngoài ra, việc hấp thụ vitamin D bằng cách tắm nắng vào buổi sáng mẹ cũng có thể liệt kê vào dach sách nhé.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho mẹ có thêm kiến thức trong việc, cân nhắc thực đơn dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ 9 tuổi, để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất.

Bạn có thể tham khảo bài viết khác cùng chủ đề trên website: nhatban.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *