Thực phẩm chức năng – Lợi hay hại

Thực phẩm chức năng- khái niệm khá là quen thuộc đối với người dân ở Việt Nam hiện nay và ngày càng phổ biến, Với quan niệm rằng thực phẩm chức năng sẽ mang lại những lợi ích sức khỏe mà không có tác dụng phụ như  thuốc ngoài ra nó vô hại và bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân người dùng.

Tuy nhiên sản phẩm chức năng có thực sự tốt hay không, câu giải đáp sẽ được nhatban.vn chia sẻ ngay bài viết dưới đây. Qua đó, giúp bạn thấy rõ được các lợi ích và tác hại của việc sử dụng thực phẩm chức năng.

Trước hết chúng ta cần hiểu thực phẩm chức năng là gì – đó là loại thuốc dùng để cải thiện chức năng trong cơ thể, có tác dụng cung cấp dưỡng chất, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh và tăng cường sức khỏe cho bản thân người sử dụng nó.

Lợi ích mà thực phẩm chức năng mang lại cho con người đó là việc nó  bổ sung thêm các chất dinh dưỡng mà cơ thể không thể tự tổng hợp hoặc do trong điều kiện ăn uống của bạn, các bữa ăn không cung cấp đủ các dưỡng chất và cung cấp đủ cho cơ thể.

Trong  thành phần của thực phẩm chức năng  thường có các chất chống oxy hóa như Vitamin C, Vitamin E, Các chất khoáng, chất cơ nhằm cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể giúp tăng cường  sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

Xem thêm: http://nhatban.vn/top-10-loai-thuoc-bo-nao-tang-cuong-tri-nho-tot-nhat-hien-nay/

Về mặt tác hại, do có rất ít người nghĩ rằng thực phẩm chức năng là vô hại và sử dụng nó trong một thời giai dài và kéo dài liên tục đối với một số người có cơ địa không phù hợp có thể gây ra một số vấn đề như rối loạn quá trình trao đổi chất,  tăng mô mỡ, đường huyết  do cơ thể bổ sung quá nhiều dưỡng chất đến từ thực phẩm chức năng dẫn đến cơ thể không hấp thụ hết và bị dư thừa ngoài ra làm cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh chóng hơn.

Thực phẩm chức năng là trung gian giữa thuốc và thực phẩm có tác dụng hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hàng ngày  được hiệu quả hơn,tuy nhiên bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng khi có lời khuyên của bác sĩ.

 Thực phẩm chức năng có rất nhiều loại, nó sẽ phù hợp với người này nhưng phản tác dụng đối với người kia, vù vậy khi mua bất kì sản phẩm nào bạn cũng nên đọc kỹ các thành phần của chúng để xem cơ thể của bạn có bị dị ứng với nó không để lựa chon sản phẩm phù hợp.  Để đảm bảo an toàn và hiệu quả của thực phẩm chức năng bạn sử dụng, bạn hãy gặp các  bác sĩ để kiểm tra xem bạn còn thiếu dưỡng chất  cần thiết nào từ đó bổ sung các loại sản phẩm phù hợp.

Cuối cùng chúc các bạn lựa chọn được cho mình loại thực phẩm chức năng tốt cho bạn nhé.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng thực phẩm chức năng hàng ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *