Thuốc bổ não cho bạn là những loại thuốc nào???

Hiện nay do quá trình làm việc quá áp lực, môi trường thay đổi quá nhiều do cách sống, các làm việc bởi vậy não bộ phải hoạt động rất nhiều.

Từ đó các nhà nghiêm cứu đã chế tạo ra thuốc bổ não để khuyên dùng cho các đối tượng như người làm việc trí óc hay bị căng thẳng mệt mỏi bởi áp lực công việc, người bị thiếu máu não, người có nguy cơ hoặc đang điều trị tai biến mạch máu não, người bị thiểu năng tuần hoàn máu hoặc đối với một số người già  do chức năng bộ não suy yếu, bị đãng trí.

Có rất nhiều lại thuốc bổ não có thể tăng  cường trí nhớ , làm tỉnh táo, tăng khả năng sáng tạo, động lực làm việc. Bởi vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số lạo thu bổ não là thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên giúp cho bạn có thể lựa chọn

Dầu cá:  Thành phần có trong dầu các bao gồm hai loại axit béo omega 3, axit eicosapentaenoic (EPA), axit docosahexaenoic (DHA.  Hàm lượng DHA có trong dầu cáo giúp cho việc duy trìn caais trúc và chức năng của bộ não được ổn định. DHA cũng chỉ có tác dụng tốt cho những người bị suy giảm nhẹ chức năng của não, không hoàn toàn cải thiện chức năng não. Đối với EPA lại khác  hàm lượng EPA rất có tác dụng cho những người trầm cảm về việc cải thiện tâm trạng, EPA cùng Omega 3  giúp chống viêm có thể bảo vệ não lại các lão hóa và các tổn thương khác.  Omega 3 có nhiều trong các loại cá.

Resveratrol.

Resveratrol là chất chống oxy hoa tự nhiên được tìm thấy trong rượu vang đó , socola, hoặc tron các loại trái cây có mày tím và màu đỏ như mâm xôi, việt quất, nho.  Nếu bổ sung đúng hàm lượng Resveratrol giúp ngăn chặn sự suy thoái của vùng Hippocampus- vùng não bộ liên quan đến trí nhớ, làm chậm suy giảm chức năn não ở người lớn. Hàm lương chất Resveratrol nếu được dùng 200mg mỗi ngày trong vòng 26 tuần sẽ giúp cải thiện trí nhớ.

Caffeine:  Đây là  một lại chất kích thức có thể tìm thấy rất phổ biến tuy nhiên cần dùng nó với hàm lượng vừa phải nếu dùng quá nhiều bạn có thể bị phản tác dụng. Đây là chất có thể tìm thấy ơ trong trà, cà phê, sô cô la đen. Cafeine giúp kích thích não bộ và hệ thâng kinh trung ương giúp cho bạn cảm thấy tỉnh táo và giảm cảm giác mệt mỏi, tràn đầy sinh lực hơn và cải thiện trí nhớ.

 Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể tìm được những thực phẩm chức năng giup tăng cường tri s nhớ, hạn chế trầm cầm và căng thẳng. Tuy nhiên bạn cần hạn chế sử dụng nó, tốt nhất bạn hãy có một lịch làm việc và vui chơi hợp lý . Hy  vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *