Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bao nhiêu tiền

Theo khuyến cáo của chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia Trẻ em trong tháng đầu nên được tiêm phòng Lao (trước 28 ngày tuổi) để đạt hiệu quả bảo vệ cao nhất. Vậy tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bao nhiêu tiền?

Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bao nhiêu tiền
Vì sao cần tiêm phòng vắc xin lao cho trẻ sơ sinh?
Việt Nam nằm trong số những quốc gia có người mắc bệnh lao cao nhất thế giới, chính vì thế từ năm 1981, Bộ Y tế đã đưa vắc xin phòng lao vào chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, hiện áp dụng cho trẻ vừa mới sinh có đủ điều kiện sức khỏe.
Theo ý kiến của chuyên gia, bác sĩ tiêm chủng ở Bệnh Viện An Việt thì việc tiêm phòng lao cho trẻ trong tháng đầu tiên sinh ra là điều vô cùng quan trọng giúp bé đạt hiệu quả sức khỏe cao nhất.

Xem thêm:

Thông thường các bác sỹ khuyên các bà mẹ rằng nên tiêm phòng lao cho các bé từ ngay trong tháng đầu tiên đấy, càng sớm thì càng tốt. Việc tiêm phòng cho trẻ sơ sinh sẽ được thực hiện trong tháng đầu của bé với 1 mũi tiêm duy nhất và nhắc lại sau 4 năm. Thời điểm tiêm phòng lao cho trẻ thường xảy ra trong vòng tháng đầu tiên kể từ khi sinh ra, tốt nhất là trước khi bé được 28 ngày tuổi.
Vắc-xin tiêm phòng chống Lao (hay còn gọi là vắc-xin BCG) là một loại vắc xin rất cần thiết mà các bậc cha mẹ cần phải tiêm cho trẻ khi mới sinh ra. Vắc xin BCG có tác dụng kích thích cơ thể tạo kháng thể, tăng cường hệ miễn dịch chống lại virus gây bệnh lao.
Tiêm phòng lao cho trẻ sơ sinh bao nhiêu tiền?

Nếu cha mẹ cho trẻ tiêm theo chương trình tiêm chủng mở rộng thì sẽ được miễn phí chi phí tiêm phòng vacxin cho trẻ. Tuy nhiên do chi phí là miễn phí nên lịch sắp xếp sẽ không theo ý muốn của cha mẹ. Vì vậy nhiều người vẫn lựa chọn tiêm dịch vụ cho trẻ để chủ động thời gian và tránh tình trạng trẻ bị đau.
Hiện nay Giá của các loại vacxin sẽ có sự thay đổi phù thuộc từng thời điểm nhưng không chênh lệch quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *