Tiêm phòng quai bị cho trẻ như thế nào cho hợp lý

Tầm quan trọng việc tiêm phòng quai bị cho trẻ

Hiện nay, bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, mà phương pháp chủ yếu là điều trị triệu chứng, tăng cường dinh dưỡng cho trẻ và giúp phát hiện và xử trí sớm các biến chứng viêm tinh hoàn, viêm màng não…

Để tránh quai bị cho trẻ có thể tiêm vắc xin kết hợp chống 3 bệnh gồm sởi, quai bị, rubella. Đây là vắc xin kết hợp được cơ thể dung nạp tốt, có tác dụng gây miễn dịch chắc chắn và bền vững. Và một vấn đề cũng quan trọng không kém đó là tiêm phòng quai bị cho trẻ khi nào để có kết quả tốt nhất cũng là một mối âu lo của các bà mẹ.

Tiêm phòng quai bị cho trẻ khi nào để có kết quả tốt nhất?

Biện pháp hiệu quả nhất để phòng bệnh quai bị là tiêm phòng bệnh quai bị bắt đầu từ 12 tháng tuổi trở lên. Trường hợp bé tiếp xúc với bệnh nhân mắc quai bị mà chưa được tiêm vắc-xin phòng quai bị thì cần phải tiêm ngay để có thể bảo vệ bản thân tránh lây nhiễm. Lưu ý rằng cần tiêm phòng quai bị cho trẻ trong thời gian không quá 72 giờ sau khi tiếp xúc với người mắc bệnh.

tiêm phòng quai bị

Để tránh quai bị cho trẻ có thể tiêm vắc xin phòng chống

Vắc xin tiêm phòng quai bị không nên tiêm cho trẻ dưới 1 tuổi, và tiêm mũi nhắc lại khi trẻ được 4 tuổi. Tuy nhiên nếu trẻ sống trong môi trường dịch bệnh thường xuyên thì có thể tiêm phòng từ 9 tháng tuổi. Tuy nhiên cần phải nhớ rằng không phải cứ tiêm phòng quai bị là sẽ phòng được bệnh mà trên thực tế, việc chủng ngừa chỉ có thể phòng bệnh được khoảng 80% nên sau khi tiêm phòng vẫn cần có ý thức phòng bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *