Tiểu rắt ở trẻ – nguyên nhân và triệu chứng

Trẻ em là một trong những đối tượng dễ mắc chứng tiểu dắt nhất hơn cả ở người cao tuổi. Độ tuổi mắc phải bệnh tiểu dắt này là các bé có độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi. Để tre phát triển một cách toàn diện và có sức khỏe tốt phụ huynh cần chú ý quan sát trẻ để tránh các bệnh thường gặp giúp bé phát triển tốt nhất.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu  các nguyên nhân gây bênh, triệu chứng của bệnh tiểu rắt cũng như đồng thời đứa ra cho các bạn một số lời khuyên giúp trẻ.

Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh

Bé liên tục và thường xuyên đi vệ sinh một cách liên tục và bị mất kiểm soát với thời gian khoảng 15 phút  một lần sẽ lặp lại. Bạn hãy để ý nước tiểu của bé có màu vàng đục, không trong, đồng thời lượng nước tiểu mà bé đi thường rất là ít. Nếu như bé còn kèm theo các hiện tượng như khóc, sốt cao thì đó là những biểu hiện của việc rồi loạn đường tiểu dẫn đến chứng bệnh đái rắt ở trẻ em.

Để nói về nguyên nhân gây ra bênh này thì do tác động của cả vấn đề tâm lý và vấn đề sinh lý. Nó có thể do trẻ bị nóng trong người, sốt cao hoặc bé đang bị mắc các chứng bệnh nguy hiểm khác như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, do viêm phổi hoặc viêm phế quản …… Việc bé bị ốm, sốt sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, ảnh hưởng tâm lý của bé, làm cho bé không phát triển được bình thường.

Cách chữa trị bệnh tiểu rắt ở trẻ em

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/cach-tri-tieu-rat-don-gian-hieu-qua-nhat-cho-nam-gioi/

Ngoài cách hiên nay chúng ta thường hay sử dụng là đi khám và điều trị ở cơ sở khám chữa bệnh thì chúng tôi sẽ chỉ qua cho các bạn một số bài thuốc dân gian được tạo ra từ các nguyên liệu tự nhiên không gây ra các tác dụng phụ hay phản ứng với thuốc như sau: 

  • Phơi khô râu ngô, ngọn tre non, rau mã đề sau đó sắc cho bé uống hàng ngày
  • Bột sắn dây đem pha với nước sôi để nguội cho bé uống nhiều lần trong ngày.
  • Rửa sạch rau má, đem giã nhỏ hoặc xay sau đó vắt lấy nước cho bé uống.
  • Bạn nhặt ra các thành phần sau: cam thảo dây, râu ngô, rau má,mía dò, bồ công anh, mã đề sau đó đêm sắc ra thành nước ngày bạn cho bé uống từ 2- 3 lần.

Đối với các bài thuốc chúng tôi đưa ra nó đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lơi tiểu… an toàn cho bé. Tuy nhiên bài thuốc này được áp dụng cho các bé có hiện tượng đi tiểu rắt và chưa có các hiện tượng khác đi kèm.

Bạn nên theo dõi trẻ một cách cẩn thận đồng thời đưa bé tới các cơ sở khám chữa bệnh để thăm khám và có phác đồ điều trị khoa học mà bác sĩ đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *