Tiểu rắt và đau lưng dấu hiệu nên đi khám sớm

Khi bạn bỗng dưng cảm thấy mình bị đau lưng kèm theo tiểu rắt, tiểu buốt thì đừng xem thường nó mà hãy đến ngay bệnh viện vì có thể nó là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm đó.

1. Biểu hiện tiểu rắt và đau lưng là của bệnh gì?

Khi bệnh nhân có dấu hiệu này thì có khả năng bạn đã bị nhiễm trùng thận vì:

  • Khi bị nhiễm trùng thận, chức năng thận suy giảm dẫn đến mất cân bằng nội môi trong cơ thể như muối nước, chất điện giải dẫn đến tình trạng ứ dịch và có biểu hiện tiểu rắt.
  • Bể thận nhiễm trùng và sưng lên đè ép những dây thần kinh xung quanh khu vực lưng dưới từ đó dẫn đến đau vùng lưng dưới. Lúc đầu thường chỉ đau nhức nhẹ nhưng nếu dấu hiệu này diễn ra dai dẳng kéo dài thì bạn nên kiểm tra sớm nhất có thể.

2. Vì sao đau lưng tiểu rắt lại là dấu hiệu nguy hiểm?

Giống như đã nói nhưng trên, những dấu hiệu này cho thấy thận của bạn đang bị nhiễm trùng mà thận là một trong những cơ quan rất quan trọng của cơ thể.Thận có kích thước nhỏ nhưng nó lại đóng vai trò là một máy lọc các chất độc hại, cặn bã hay các máu xấu của cơ thể. Vì vậy nếu thận xảy ra vấn đề sẽ khiến cơ thể của bạn bị nhiễm độc gây ảnh hưởng rất lớn đến các cơ quan khác gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư…

>>>> Tham khảo: Tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ là tại sao?

tieu-rat-va-dau-lung

3. Một số các biểu hiện của chứng bệnh nhiễm trùng thận ngoài tiểu rắt và đau lưng

Ngoài hai biểu hiện chính là đau lưng và tiểu rắt thì còn có một số dấu hiệu khác giúp người bệnh phát hiện ra căn bệnh nguy hiểm này như:

  • Nước tiểu có mùi hôi: Khi thận bị nhiễm trùng thì chức năng lọc tạp chất của thận bị đình trệ lúc đó cơ thể phải tự tạo ra một cơ chế tạm thời để lọc tạp chất ra cơ thể qua con đường niệu quản và bàng quan theo ra cùng nước tiểu vì vậy nước tiểu có mùi hôi ngoài ra còn do thận bị nhiễm trùng sinh ra dịch mủ, dịch này trộn với nước tiểu tạo ra mùi hôi.
  • Chóng mặt: Thận bị nhiễm trùng mà không được điều trị kịp thời thì vi khuẩn sẽ xâm nhập vào mạch máu tàn phá cơ thể, điều này khiến mạch máu giãn nở bất thường gây tác động lớn đến thành mạch ảnh hưởng đến huyết áp dẫn đến chóng mặt.
  • Sốt: Bệnh tiểu rắt có thể khiến cơ thể bị nhiễm trùng nên hệ miễn dịch của cơ thể phải chiến đấu với tác nhân gây hại từ đó khiến bệnh nhân bị sốt.

Thận là một bộ phận vô cùng quan trọng trong bộ máy cơ thể vì vậy bạn hãy quan tâm chăm sóc nó thường xuyên để có một sức khỏe tốt. Khi có dấu hiệu bị tiểu rắt và đau lưng nên đi khám càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *