Tìm hiểu bệnh viêm bao gân bả vai

Viêm gân bả vai khiến cho các hoạt động sinh hoạt bị hạn chế gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Vậy viêm gân bả vai là bệnh gì? Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục như thế nào?Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây:

Bệnh viêm gân bả vai là gì?

Gân và cơ là những phần mềm xung quanh khớp vai. Khi những bộ phận này bị tổn thương sẽ gây nên tình trạng viêm gân cơ vai. Khi đó người bệnh có cảm giác đau phần mềm ở vai và đau nhiều hơn khi vận động và xoay vai.

viêm bao gân bả vai

Nguyên nhân gây viêm gân bả vai là do đâu?

Tuổi tác: Đa số, những người thường có tuổi sẽ thường bị bệnh viêm gân bả vai do xương khớp bị lão hóa hoặc bị vôi hóa.

Công việc: Những người làm việc nặng đến bả vai có thể gây lên tình trạng đau nhức. Cụ thể như những người làm bốc vác, ngồi sai tư thế làm việc…

Một số bệnh lý có thể gây lên bệnh viêm gân bả vai như thần kinh, tim mạch…

Thời tiết: Thời tiết chuyển mùa lạnh cũng là yếu tố gây bệnh viêm gân bả vai.

>>> Tìm hiểu thêm: Viêm bao gân mỏm trâm quay là bệnh gì, điều trị ra sao?

Ai có thể bị viêm gân bả vai?

Những vận động viên thể thao đòi hỏi các hoạt động vung tay qua đầu lặp đi lặp lại như bơi, nâng tạ và tennis, bóng rổ hoặc trong một số công việc khiến cánh tay phải nâng lên hạ xuống thường xuyên. Chuyển động này gây áp lực lên vai của bạn, từ đó gây viêm các cơ và dây chằng.

Dấu hiệu nhận biết viêm gân bả vai

Đau nhức cơ vai, đau âm ỉ, khó khăn khi vận động và di chuyển. Hoặc cơn đau có thể dữ dội và không có khả năng vận động.

Cách điều trị viêm gân bả vai

Trước hết, bệnh nhân nên thử dùng các phương pháp điều trị như nghỉ ngơi, dùng thuốc kháng viêm không steroid và hạn chế các hoạt động gây cơn đau. Nếu các phương pháp này không hiệu quả, có thể áp dụng vật lý trị liệu để duy trì sự linh hoạt của vai. Nếu tất cả các cách trên đều không thể giúp làm giảm đau, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật để điều trị. Phẫu thuật thường chỉ được dùng cho các cơn đau nghiêm trọng khi các phương pháp khác không có tác dụng.

Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm bao gân bả vai. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết thêm về các bệnh xương khớp tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *