Tìm hiểu loại men tiêu hóa tốt cho bé các mẹ nên biết

Men tiêu hóa luôn là sản phẩm được các mẹ nghĩ đến khi trẻ gặp các vấn đề đối với hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, những trường hợp nào cần dùng men tiêu hóa, sử dụng như thế nào để đúng cách và sử dụng loại nào thì không phải mẹ nào cũng nắm rõ. Cùng tìm hiểu loại men tiêu hóa tốt cho bé và chi tiết các trường hợp mà mẹ cần sử dụng để có thể đảm bảo men tiêu hóa được sử dụng đúng cách. 

Loại men tiêu hóa tốt cho bé là như thế nào?

Một loại men tiêu hóa giúp ích cho cơ thể của trẻ cần đạt đủ các điều kiện sau: loại men này cần là một hỗn hợp enzim được tiết ra từ hệ tiêu hóa và các enzim này có thể giúp thức ăn được chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng như chất bột đường, chất béo hay chất đạm một cách dễ dàng. Ngoài ra, men tiêu hóa tốt còn có thể chứa: enzim có trong tuyến nước bọt để làm nhanh quá trình tiêu hóa tinh bột; enzym của dạ dày để tiêu hóa đạm; enzym ở gan để tiêu hóa chất béo; enzym ở đường ruột để tiêu hóa các chất xơ. 

>> Xem thêm: Sữa prosure có tốt cho bé không?

Với các lợi ích đến từ loại men tiêu hóa tốt, mẹ có thể sử dụng men tiêu hóa cho trẻ trong một số trường hợp dưới đây

– Những trẻ đang mắc phải tình trạng suy dinh dưỡng và thường xuyên biếng ăn. Kèm theo là biểu hiện khi đi ngoài phân sống.

– Những trẻ hay mắc các chứng rối loạn tiêu hóa, ăn khó tiêu dẫn đến đau bụng âm ỉ cũng sẽ cần dùng men tiêu hóa để giải quyết tình trạng này. 

– Những trẻ vừa mới bị bệnh, có sức đề kháng không tốt cũng cần men tiêu hóa để hệ tiêu hóa nhanh chóng phục hồi như bình thường. 

Nhưng tốt nhất khi sử dụng men tiêu hóa cho trẻ, mẹ cần thông qua ý kiến của các bác sĩ để đảm bảo việc dùng men tiêu hóa là đúng. 

>> Tham khảo: sữa meta care cho bé suy dinh dưỡng

Cảnh báo bố mẹ về việc sử dụng men tiêu hóa không đúng 

Men tiêu hóa dù là một sản phẩm tốt có thể hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của trẻ. Nhưng trong một số trường hợp, khi bị lạm dụng quá mức có thể gây nên những phản ứng ngược lại hoặc làm cho tình trạng sức khỏe của trẻ bị xấu hơn. Thậm chí, trẻ còn được sử dụng men tiêu hóa như một loại thuốc bổ. Đây là một tình trạng đáng cảnh báo. 

Ba mẹ cần hiểu rõ, khi men tiêu hóa được sử dụng liên tục trong một thời gian dài nhưng lại không giúp các tình trạng tiêu hóa được tốt hơn thì cơ thể cũng từ đó không tự sản sinh được men tiêu hóa. Vậy trẻ sẽ có nguy cơ bị phụ thuộc vào các loại men tiêu hóa được đưa từ bên ngoài vào, điều này là vô cùng tai hại. Đôi khi còn gây nên một số tác dụng khác khiến trẻ bị tiêu chảy cấp hoặc suy nhược, mệt mỏi. 

Thời gian trẻ được cho dùng men tiêu hóa chỉ nên giới hạn trong khoảng 15 ngày và không được vượt quá con số này. 

Cần tìm hiểu loại men tiêu hóa tốt cho bé một cách thận trọng và sử dụng đúng cách, đúng liều lượng. Như vậy bạn sẽ đảm bảo rằng sức khỏe của trẻ sẽ được cải thiện tốt hơn và không bị các tác dụng không như mong muốn vì sử dụng men tiêu hóa quá liều cho trẻ.

Tham khảo: http://suabim.vn/san-pham/san-pham-sua-bot/sua-nepro-328.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *