Tinh dầu bạc hà chống muỗi như thế nào?

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào để đuổi được muỗi một cách hiệu quả mà lại an toàn cho sức khỏe gia đình? Hãy đọc bài viết dưới đây về tinh dầu bạc hà chống muỗi cực kỳ hiệu quả mà mình muốn chia sẻ đến các bạn.

Giới thiệu tinh dầu bạc hà

 • Tinh dầu bạc hà được chiết xuất từ thân và lá của cây bạc hà, là loại cây khá phổ biến trong cuộc sống của người Việt, bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Tinh dầu bạc hà cũng là loại tinh dầu được biết đến khá sớm so với các loại tinh dầu hiện nay.
 • Đây là sản phẩm được đánh giá là lành tính, đảm bảo được sự an toàn cho mọi đối tượng sử dụng.

tinh-dau-bac-ha-duoi-muoi

Tinh dầu bạc hà có đuổi được muỗi không?

 • Theo nghiên cứu do thành phần của tinh dầu bạc hà có các hoạt chất có khả năng tác động trực tiếp lên khứu giác của muỗi khiến cho muỗi khi ngửi thấy sẽ tự giác bay đi xa. Vì thế, các chiết xuất từ bạc hà như tinh dầu có thể ứng dụng để khiến loài muỗi tránh xa.
 • Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào miếng bông hoặc một bát nước ấm để trong góc phòng, sử dụng máy khuếch tán tinh dầu hay đèn xông tinh dầu hoặc bôi vài giọt tinh dầu bạc hà lên quần áo là có thể phòng tránh, xua đuổi được muỗi một cách hiệu quả.

>>>> Hướng dẫn: Cách làm tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

Cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

 • Sử dụng để lau nhà: Nhỏ vài giọt tinh dầu bạc hà vào nước sạch và tiến hành lau nhà thường xuyên. Việc lau nhà sẽ giúp cho hương thơm của của tinh dầu lưu lại trong căn phòng và khiến đám muỗi tránh xa.
 • Sử dụng đèn xông tinh dầu: Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất, vừa giúp đuổi muỗi vừa giúp làm sạch không khí trong căn phòng khiến tinh thần được thư giãn, thoải mái hơn.
 • Pha tinh dầu bạc hà đuổi muỗi cùng với nước theo tỷ lệ 1:1 rồi đặt ở những góc khuất, góc trú ngụ của muỗi để đạt được công hiệu đuổi muỗi tối ưu.
 • Nếu phải đi ra ngoài như đi picnic hay đi du lịch thì có thể sử dụng tinh dầu bạc hà nhỏ trực tiếp vào quần áo, chăn màn hay các dụng cụ khác theo trên người cũng có thể đuổi muỗi rất hiệu quả. Biện pháp này cũng có khả năng dùng ngay khi bạn ở phòng chứ không đi du lịch nhé.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu:

 • Lúc sản phẩm chưa được hòa trộn loãng, nếu dính vào mắt hãy dùng nước và khăn bông mềm lau mắt từ từ để sản phẩm được rửa trôi.
 • Bảo quản sản phẩm ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời
 • Tuyệt đối không được uống hay bôi lên các vùng da nhạy cảm.

>>>> Tham khảo: https://tinhdaukepha.vn/goc-kepha/tinh-dau-bac-ha-gia-bao-nhieu-tien

Từ cách sử dụng dễ dàng đến những công dụng ngạc nhiên, tinh dầu bạc hà chống muỗi sẽ là sản phẩm phù hợp nhất giúp giảm thiểu muỗi, côn trùng và bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *