Tinh dầu bạc hà trị rụng tóc có được không?

Tinh dầu bạc hà được yêu thích và sử dụng bởi nhiều tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu riêng về một loại tác dụng mà ít ai để ý đến đó là tinh dầu Bạc hà trị rụng tóc.

1. Tinh dầu bạc hà là gì?

Tinh dầu Bạc Hà có tên tiếng Anh: Pepermint Essential Oil. Tên khoa học: Mentha Arvensis. Loại tinh dầu này có mùi hương đặc trưng thơm ngọt và the mát. Chỉ cần gửi thoáng qua bạn cũng có thể phân biệt được và nhận ra đó là tinh dầu bạc hà.

tinh dầu bạc hà trị rụng tóc

Tinh dầu bạc hà được chưng cất bằng phương pháp hơi nước, Nó là một trong những phương pháp chế tạo tinh dầu Bạc Hà có biến nhất hiện nay.

Thành phần hóa học của tinh dầu bạc hà

Thành phần chính có trong tinh dầu bạc hà có Menthol (35–45%) và menthone (10–30%). Đây là hai loại thành phần hóa học chiếm số lượng nhiều nhất trong bảng thành phần các chất của tinh dầu bạc hà. Nó cũng chính là thành phần mang lại một số đặc tính phổ biến và dễ nhận biết nhất của tinh dầu bạc hà. 

Ngoài ra tinh dầu Bạc Hà cũng có một số các thành phần khác đó là: 1,8-cineole, methyl acetate, methofuran, isomenthone, limonene, b-pinene, a-pinene, germacrene-d, trans-sabinene hydrate và pulegone.

>>> Xông tinh dầu bạc hà cách dùng mang lại hiệu quả tốt nhất

2. Tinh dầu Bạc hà trị rụng tóc được không?

Tinh dầu bạc hà có khả năng sát khuẩn và kiểm soát tốt lượng dầu lưu lại trên da đầu. Giúp bạn có một mái tóc chắc khoẻ, bồng bềnh và không bị thiếu thẩm mĩ do bết dầu. Bạc hà cũng giúp cho bạn có một tinh thần thoải mái. giảm căng thẳng. Mùi hương tinh dầu mạnh mẽ cũng thành phần chất kháng khuẩn cao tinh dầu bạc hà giúp làm sạch các loại vi khuẩn nấm mốc gây bệnh và rụng tóc trên da đầu.

Cách dùng tinh dầu Bạc hà trị rụng tóc:

Cho trực tiếp khoảng 5 giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất vào dầu gội rồi gội dầu như bình thường. Hoặc cũng có thể trộn 5-10 giọt tinh dầu bạc hà vào 50ml dầu dừa đã được làm ấm cùng một chút tinh dầu hoa oải hương sau đó ủ lên tóc đã được gội sạch. Quấn kín tóc bằng khăn mềm ủ khoảng 30 phút rồi gội đầu sạch.

Ngoài tác dụng trị rụng tóc thì nó có vô cùng nhiều các loại tác dụng ảnh cực kỳ tốt cho sức khỏe khác như cải thiện hơi thở, chữa các triệu chứng ruột kích thích, giảm các loại dị ứng theo mùa, giảm stress và lo lắng cải thiện hiện tâm lý của người bệnh, hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp và giảm đau nhức xương khớp…

>> Mua tinh dầu bạc hà đuổi muỗi khi có trẻ con trong nhà

Tinh dầu bạc hà vô cùng tốt dễ tìm thấy trên thị trường và với một mức giá vô cùng phải chăng. Mình mong rằng qua bài viết này thì các bạn sẽ hiểu thêm phần nào về công dụng của tinh dầu bạc hà à giúp ứng dụng nó có cuộc sống một cách tốt và hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *