Tinh dầu đuổi côn trùng có tốt không? Nên dùng tinh dầu nào?

Những loại côn trùng không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn có thể mang lại nhiều mầm bệnh cho con người. Để bảo vệ bản thân và gia đình có thể tham khảo tinh dầu đuổi côn trùng để phòng tránh.

Muỗi và các loại côn trùng có thể mang lại nhiều bệnh truyền nhiễm cho con người. Để chống lại điều này, nhiều người đã tìm đến tinh dầu đuổi côn trùng vì các loại tinh dầu có mùi thơm đặc biệt khiến muỗi và các loại côn trùng rất sợ, lánh xa nhất là tinh dầu có mùi vị ấm, cay nồng. Nếu bạn đang không biết phải dùng loại tinh dầu đuổi côn trùng nào thì có thể tham khảo một số loại sau đây:

  1. Tinh dầu sả

Sả có mùi hương rất đặc biệt khiến muỗi và các loại côn trùng bị mất định hướng. Vì thế, tinh dầu sả có thể dùng đuổi muỗi và côn trùng rất hiệu quả. Cách sử dụng là nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước lau nhà đẻ lau nhà hoặc nhỏ vào đèn xông tinh dầu, máy khuếch tán tinh dầu trong phòng để khuếch tán tinh dầu ra xung quanh. Khi phải ra ngoài có thể thoa trực tiếp chút tinh dầu lên quần áo để chống muỗi và côn trùng.

  1. Tinh dầu hoa oải hương

Dùng tinh dầu hoa oải hương xịt phòng hay massage lên vùng da bị muỗi đốt hay côn trùng cắn dễ nhất. Bên cạnh việc chống muỗi đốt thì tinh dầu hoa oải hương còn có thể chống viêm, giảm ngứa từ vết côn trùng cắn hiệu quả.

tinh-dau-chong-con-trung

  1. Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà đã được dùng từ rất lâu đời và cho hiệu quả rất tốt với việc đuổi côn trùng, hơn nữa nó còn rất thân thiện với môi trường. Ngoài các loại côn trùng thì nó còn có thể đuổi gián, chuột, ong,…

Bên cạnh việc đuổi côn trùng thì tinh dầu bạc hà còn có thể dùng để súc miệng, chống hôi miệng ngăn ngừa sâu răng, trị cảm,… rất tốt.

  1. Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm chống côn trùng là cách được người xưa áp dụng rất hiệu quả. Tinh dầu tràm thường được dùng cho trẻ nhỏ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và phòng chóng được nhiều bệnh. Các mẹ còn thường hay dùng tinh dầu tràm thoa lên da bé sẽ tránh được muỗi đốt. Nếu bé có bị muỗi đốt hay côn trùng cắn thì cũng chỉ cần thoa chút dầu tràm và massage nhẹ vào vùng bị đốt đảm bảo sẽ giảm sưng ngứa nhanh chóng.

>>> Tham khảo: Dầu tràm có tác dụng gì với trẻ sơ sinh?

  1. Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi thường được biết đến nhiều hơn là sản phẩm dùng để kích thích mọc tóc và trị rụng tóc, dưỡng tóc hư tổn, thô xơ. Nhưng bên cạnh tác dụng kể trên thì tinh dầu bưởi nguyên chất còn có thể dùng để xông phòng thư giãn và đuổi các loại côn trùng cực kì hiệu quả.

Những loại tinh dầu chống muỗi trên đây thực sự mang lại kết quả rất tuyệt vời lại an toàn với mọi người trong gia đình, rất đáng để bạn sử dụng phải không nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *