Tinh dầu sả chanh chống muỗi cực kì hiệu quả

Tinh dầu sả chanh có vô cùng nhiều công dụng khác nhau và được mọi người ưa thích và sử dụng phổ biến. Trong số đó có một công dụng mà có rất nhiều người thích đó là tinh dầu sả chanh chống muỗi.

Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh là tinh dầu được chiết xuất hơi nước từ lá và thân cây sả chanh.

tinh dầu sả đuổi muỗi

Tinh dầu sả chanh (tên tiếng Anh là lemongrass essential oil). Sả chanh là một loài thảo dược thuộc họ cỏ Poaceae. Đây là một loài sả có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc. Loài sả mà người Việt Nam hay dùng để làm gia vị.

Thành phần của tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả chanh chứa rất nhiều các loại vitamin A, B2, B3, B5, C, Folate. Ngoài ra còn có rất nhiều các khoáng chất khác như magie, mangan, kali, kẽm, sắt.

Nhờ các thành phần này mà tinh dầu sả chanh có rất nhiều công dụng khác nhau.

Tinh dầu sả chanh chống muỗi

Nhờ thành phần có chứa nhiều citral và geraniol (Hai hợp chất có khả năng xua đuổi côn trùng) nên tinh dầu sả chanh được biết đến với công dụng đuổi muỗi, kiến.

Tinh dầu sả đuổi muỗi tốt nhất trong các loại tinh dầu. Mùi hương của xanh rất dễ chịu và thư giãn đối với con người nhưng đối với mỗi thì lại không như vậy. Khi có mùi sả chanh trong không khí, muỗi sẽ lạc phương hướng bay dẫn đến việc không xác định người ở đâu để đến đốt. 

Cách sử dụng tinh dầu sả chanh chống muỗi

Cách 1: Dùng tinh dầu sả chanh, nhỏ từ 5 đến 10 giọt vào hỗn hợp nước lau nhà, sau đó lau mọi ngóc ngách ở nhà nhất là những nơi ẩm ướt khe hẹp, nơi muỗi trú ngụ và sinh sôi. Như vậy mùi hương của sả chanh sẽ đi khắp mọi ngóc ngách trong nhà cửa giúp xua đuổi muỗi một cách hiệu quả.

Cách 2: Nhỏ vài giọt tinh dầu sả chanh vào một miếng khăn cotton hay bông gòn, để ở nhiều nơi khác nhau trong nhà. Nhờ vậy, muỗi sẽ dần dần tránh xa khỏi nhà bạn.

Cách 3: Pha tinh dầu sả chanh với cùng theo tỉ lệ 3:7, sau đó đổ vào một bình sạch làm bình xịt muỗi. Cách này sẽ giúp bạn có thể sử dụng lâu dài.

Cách 4: Sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu nếu như nhà bạn có, sau đó thêm một chút tinh dầu sả chanh vào máy. Nhờ vậy, máy sẽ giúp khuếch tán mùi hương tinh dầu sả chanh đi khắp nhà tạo ra một không gian sạch sẽ, thư giãn mà lại chống được muỗi.

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng tinh dầu sả chanh nguyên chất một cách hợp lý không nên lợi dụng quá mức để dẫn đến tình trạng mùi quá nồng hoặc những tác dụng phụ không nên có.

>>>> Cách làm tinh dầu bạc hà đuổi muỗi

Trên đây là một số ít những thông tin về tinh dầu sả chanh chống muỗi. Mong các bạn có thể tự chọn cho mình một phương pháp làm tinh dầu sả chanh để bảo vệ gia đình bạn khỏi sự đeo bám của những con côn trùng, muỗi khó chịu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *