Tinh dầu tắm có những loại nào tốt?

Tinh dầu tắm hiện nay được sử dụng rất phổ biến nhưng không phải là cứ nhỏ tinh dầu vào nước tắm là bạn có một bồn nước tắm trị liệu như mong đợi. Để phát huy hết hiệu quả của tinh dầu, bạn cần biết những yếu tố qua bài bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về tinh dầu tắm:

Tinh dầu tắm là một loại tinh dầu mà khi bạn hòa chung với nước tắm sẽ giúp bạn giảm đi căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi, lao động hăng say.

tinh dầu tắm

Trong tinh dầu có chứa các loại vintamin, dưỡng chất tự nhiên có thể giữ ẩm làn da, bảo vệ làn da và giúp da kháng viêm rất tốt. Tuy nhiên, không phải cứ nhỏ tinh dầu vào nước tắm là bạn đã có thể hoàn thành. Nếu dùng tinh dầu sai cách nó có thể gây ra tác hại ngược trở lại.

Những yếu tố nên biết khi dùng tinh dầu tắm

  • Một số loại tinh dầu có thể không tan được trong nước, điều này khiến chúng dễ bám dính vào da của bạn, gây cảm giác khó chịu hoặc có thể làm cho da bị kích ứng.
  • Tinh dầu phát huy tác dụng tốt nhất khi hòa tan vào nước. Vì thế khi sử dụng, tốt nhất bạn nên kết hợp một loại tinh dầu thiên nhiên yêu thích với một loại dầu nền như dầu dừa, dầu oliu, dầu hướng dương, dầu jojoba… Dầu nền sẽ giúp tinh dầu tắm chính chậm bay hơi, và giúp da hấp thu dưỡng chất tốt hơn.
  • Với một bồn tắm thông thường, bạn có thể dùng 12 giọt tinh dầu pha với khoảng 15ml dầu nền để tạo ra một bồn tắm trị liệu rất thơm.
  • Không nên đồng thời nhỏ tinh dầu khi đang lấy nước từ vòi nước nóng sẽ làm cho các loại tinh dầu hay hơi khỏi bồn tắm nhanh hơn khiến hiệu quả trị liệu giảm đi
  • Để tận dụng tối ta tác dụng của tinh dầu khi tắm hãy lấy đủ nước trong bồn tắm, sau đó, nhỏ tinh dầu khi bạn đã tắt vòi nước.
  • Nên lựa chọn tinh dầu dùng đúng lúc, đúng nơi, tăng thêm mục đích sử dụng tinh dầu. Đồng thời, thời gian tắm sẽ là lúc bạn thư giãn, chăm sóc và nuông chiều cơ thể.
  • Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp vài loại tinh dầu với nhau như oải hương, sả, bưởi… Sự kết hợp êm dịu của các loại tinh dầu được lựa chọn sẽ giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng để có một giấc ngủ ngon sau đó.

Một số loại tinh dầu tắm phổ biến hiện nay

Những loại tinh dầu dùng để tắm hiện nay có rất nhiều loại với mùi hương đặc trưng và công dụng khác nhau như: tinh dầu oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả chanh, tinh dầu bưởi, tinh dầu oliu,… Tùy vào sở thích mùi hương của mỗi người mà có thể chọn loại tinh dầu phù hợp.

>>>> Bạn đọc quan tâm: Mua tinh dầu oải hương giá rẻ

Trên đây là những chia sẻ của mình về tinh dầu tắm và cách áp dụng nó sao cho hiệu quả và tốt nhất, mong là sẽ giúp ích được cho các bạn giúp mọi người có được sự thư giãn thoải mái và một giấc ngủ ngon sau những ngày căng thẳng, mệt mỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *