Tinh trùng yếu nên uống gì từ từ cải thiện chất lượng?

Tinh trùng yếu là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới bị vô sinh, hiếm muộn. Đây là nỗi lo của không ít nam giới khi không biết vì sao tinh trùng của mình bị yếu đi và tinh trùng yếu nên uống gì, không nên uống gì để cải thiện?

1. Tinh trùng yếu – Nguyên nhân và biểu hiện

Để phát hiện tinh trùng yếu cần làm các xét nghiệm về tinh dịch đồ để chắc chắn nhất. Tinh trùng khỏe mạnh bình thường thì tỉ lệ tinh trùng bất thường, dị dạng, chết không vượt quá 10%.

Lý do vì sao nam giới tinh trùng yếu thì thường bị vô sinh, hiếm muộn là do tỉ lệ thụ thai không cao khi mà tinh trùng chưa vào đến tử cung và gặp trứng thì đã chết.

tinh-trung-yeu-nen-uong-gi

Tinh trùng bị yếu có thể do nhiều nguyên nhân mà chủ yếu là do các bệnh lý nam khoa như giãn mạch thừng tinh, teo tinh hoàn, tinh hoàn ẩn,… Do biến chứng từ một số bệnh lý từ virus như giang mai, quai bị, thủy đậu,… khiến cho tinh hoàn bị hoại tử, tinh trùng ngày càng loại, suy giảm cả về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, nam giới có tiền sử các bệnh lý như dạ dày, huyết áp, tiểu đường,… cũng có thể khiến chất lượng tinh trùng suy giảm do tác dụng phụ của các loại thuốc điều trị.

Tinh trùng yếu nên uống gì cũng rất quan trọng vì chế độ ăn uống không hợp lý kéo dài cũng là một trong những nguyên nhân tác động đến chất lượng của tinh trùng, khiến tinh trùng ngày càng loãng hơn.

>>>> Tinh trùng yếu vẫn có con tự nhiên bằng cách nào?

2. Tinh trùng yếu nên uống gì và ăn gì để cải thiện?

Chế độ ăn uống vừa ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng và cũng là cứu cánh quan trọng trong thời gian điều trị, cải thiện chất lượng tinh trùng cho nam giới.

Khi tinh trùng yếu nên uống gì?

– Các loại nước trái cây, rau củ quả tươi là nguồn cung cấp vitamin C và nhiều dưỡng chất khác rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt chất chống oxy hóa có trong vitamin C là chất bảo vệ tinh trùng rất tốt trước sự lão hóa, gốc tự do. Ngoài ra, các loại trái cây, rau củ quả còn giúp cải thiện khả năng, tốc độ di chuyển và chất lượng của tinh trùng.

– Tinh trùng yếu nên uống gì đừng quên uống nhiều nước lọc vừa giúp thanh lọc cơ thể, tăng sức đề kháng và phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Trong đó có cả những bệnh lý nguyên nhân sâu xa gây giảm chất lượng tinh trùng.

Khi tinh trùng yếu nên ăn gì?

– Bổ sung các thực phẩm chứa nhiều kẽm như hải sản, sữa, các loại hạt,…. Vì kẽm có trong chất tạo màng ngoài, đuôi của tinh trùng. Nếu được bổ sung đầy đủ thì tất nhiên tinh trùng sẽ được tạo thuận lợi hơn, khỏe hơn để có thể bơi vào tử cung và gặp trứng.

– Các loại thịt đỏ, rau chân vịt, măng tây, sữa,… giúp bổ sung L-Arginine được chứng minh là rất tốt cho chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, nó còn kích thích khả năng sản xuất oxit nitric để điều tiết cương cứng ở dương vật.

>>>> Tham khảo: http://namkhoaanviet.com/tinh-trung-yeu-nen-an-gi-khong-nen-an-gi/

Tinh trùng yếu nên uống gì với các loại nước ép trái cây, hoa quả là rất tốt, có thể cải thiện dần dần chất lượng của tinh trùng bên cạnh hỗ trợ nhiều biện pháp khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *