Tổng hợp 7 ảnh hưởng của viêm cột sống dính khớp với cơ thể

Những ảnh hưởng của viêm cột sống dính khớp với cơ thể rất không tốt ? Chính vì thế nếu phát hiện thấy những biểu hiện của bệnh lý này hãy đến ngay các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị ngay nhé. Dưới đây là một số chia sẻ về 7 điều không tốt của viêm cột sống dính khớp sẽ gây ra cho cơ thể chúng ta.

Tổng hợp 7 ảnh hưởng của viêm cột sống dính khớp với cơ thể

Làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương

Khi mắc bệnh lâu mà không khám chữa kịp thời  thì các trường hợp nặng sẽ tạo thành các sẹo trong những bó dây thần kinh của cột sống. Từ đó những triệu chứng như tiểu đại tiện mất kiểm soát hay rối loạn sinh dục…

Nhưng bệnh viêm cột sống dính khớp lại nguy hiểm khi ảnh hưởng đến mắt là chính. 1/3 số người mắc bệnh sẽ bị nhiễm trùng mắt. Không cẩn thận thì bị viêm mống mắt là điều khó tránh. Cuối cùng là mù lòa tổn thương vĩnh viễn.

http://coxuongkhopanviet.com/benh-viem-cot-song-dinh-khop-co-chua-duoc-khong.html

Gây nhiều biến chứng đến các bệnh xương khớp khác

Do vùng bị ảnh hưởng trực tiếp là cột sống cho nên những cảm giác đau cứng lưng khi thức dậy và ngồi lâu là điều dễ gặp. Tuy nhiên khi đi lại thì lại bớt đau nên người bệnh rất chủ quan điều này khiến cho bệnh viêm cột sống nguy hiểm khi không điều trị. Song sau nhiều năm cứ để như vậy thì sẽ có các triệu chứng cong vẹo cột sống.

Mặc dù cột sống là nguồn gốc của những vận động cơ thể, nhưng khi bị bệnh thì lại không làm ảnh hưởng gây nguy hiểm đến tay chân. Mà chỉ bị đau phần trên cột sống, côt hoặc là ở ngực thôi.

Ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn trong cơ thể

Những triệu chứng như thiếu máu dẫn đến sự mệt mỏi của người bị viêm cột sống dính khớp khá nguy hiểm. Và có những trường hợp mắc bệnh này sẽ tăng nguy cơ bị bệnh liên quan đến tim mạch. Biến chứng nguy hiểm của nó là đột quỵ, đau thắt tim và ngực.

Hệ hô hấp cũng bị ảnh hưởng tương đối nhiều

Khi bệnh bị ở vị trí xương sườn kết nối với cột sống sẽ dẫn đến hiện tượng thành ngực khó di chuyển. Quá trình hít thở hô hấp cũng theo đó mà rất khó khăn. Nếu không may bạn bị bệnh ở khu vực này thì việc bị nhiễm trùng phổi và cảm lạnh sẽ dễ dàng cũng như nguy hiểm hơn đó.

Tham khảo thêm bệnh viêm cột sống dính khớp có chữa được không? Giải đáp từ chuyên gia.

Phụ nữ con bị ảnh hưởng đến khả năng sinh con

Như đã nói ở trên thì bệnh viêm cột sống dính khớp đa số gặp phải ở nam giới. Bệnh rất nguy hiểm khi làm giảm lượng tinh trùng cũng như chất lượng của chúng ở nam giới. Theo đó là rất khó trong việc thụ thai, còn với nữ cũng có những ảnh hưởng nhất định trong quá trình mang thai.

Các cơn đau kéo dài diễn ra liên tục

Chứng viêm cột sống dính khớp nguy hiểm do là bệnh toàn thân. Nhưng lại bị chủ yếu ở khớp đốt sống, chi dưới cùng khớp háng. Từ đó mà các cơn đau từ vùng thắt lưng lan xuống hông rồi xuống 2 bàn chân. Nếu không chữa trị mà càng để lâu sẽ nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng.

Biến chứng khi bị dính liền cột sống

Khi bệnh viêm cột sống dính khớp đã khởi phát mà không chữa trị luôn thì sẽ rất nguy hiểm, điều này rất nhiều người bệnh mắc phải. Trải qua vài năm thì các đốt sống sẽ bị dính thành hình dạng như là đốt tre. Tùy vào mức độ viêm dính khớp mà có thể mất đi 1 phần hay toàn bộ khả năng vận động.

Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu khi bị viêm cột sống dính khớp và không biết chữa viêm cột sống dính khớp ở đâu tốt ? Hãy đến ngay bệnh viện An Việt nhé để các bác sỹ giúp bạn có được sức khỏe đảm bảo nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài tập cho người viêm cột sống dính khớp ở đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *