Tổng hợp các phương pháp điều trị viêm phần phụ 2018

Trong cơ quan sinh dục của phụ nữ, buồng trứng, ống dẫn trứng được quy định là tử cung phần phụ. Do đó nói lẽ ra bệnh viêm phần phụ là chỉ chứng viêm nhiễm buồng trứng và ống dẫn trứng. Viêm phần phụ ở phụ nữ tác động rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt bệnh nhân, trường hợp bệnh nặng có thể gây ra vô sinh. Vậy điều trị viêm phần phụ hiệu quả như thế nào, hãy để những bác sĩ phụ khoa của Phụ khoa An Việt trả lời cho bạn.

Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ ra sao, triệu chứng bị viêm phần phụ

– Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ bao gồm viêm nhiễm ống dẫn trứng, buồng trứng và những dây chằng,… Nếu kiểm tra lâm sàng thì khó xem xét chuẩn xác vị trí phơi nhiễm, tuy nhiên viêm ống dẫn trứng là thường xuyên gặp nhất và dễ gây vô sinh nhất do tắc vòi. Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ thường xuất hiện thứ phát sau những viêm nhiễm phụ khoa ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung hay viêm niêm mạc tử cung.

Tổng hợp các phương pháp điều trị viêm phần phụ 2018

– Bị viêm phần phụ hay gặp ở người trẻ, có quan hệ vợ chồng ảnh hưởng xấu, thiếu tri thức về quan hệ tình dục và không thực hành tốt vệ sinh cá nhân. Việc thực thi những thủ thuật như đặt dụng cụ tử cung, nạo phá thai, chụp tử cung vòi trứng không cam kết diệt trùng cũng dễ dàng dẫn đến bị viêm phần phụ.

– Bệnh viêm phần phụ ở phụ nữ có hai hình thái chính là viêm cấp tính và kinh niên. Khi dạng kinh niên bùng phát sẽ gây nên dạng bán cấp. Hình thái cấp tính thường rầm rộ và đơn giản chuyển thành kinh niên nếu không trị bệnh hăng hái. Hình thái mãn tính tuy không rầm rộ nhưng dẫn tới cho người bệnh ít nhiều khó chịu và khó chữa trị khỏi tuyệt đối, vi khuẩn vẫn còn sống hay chết và đôi khi lại bùng phát một đợt bán cấp.

>>> Tìm hiểu thêm viêm phần phụ uống thuốc gì

Tác nhân dẫn đến viêm phần phụ

+ Phần đông viêm vòi trứng là do những tác nhân gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu cầu, Chlamydia trachomatis, cũng có khi do những vi khuẩn khác như Bacterial Vaginalis, Helicobater influenza, Streptococcus agalatiae, Mycoplasma hominis, E. Coli,…

+ Tất cả những phần phụ như vòi trứng, buồng trứng, dây chằng đều có thể bị viêm do những nguyên do gặp trong viêm cổ tử cung, âm đạo nếu không được trị bệnh sớm, đúng cách. Khi đó, rất dễ gây vô sinh do tắc hai vòi trứng.

Cách chữa trị viêm phần phụ

– Làm thủ thuật : Do chứng viêm dẫn tới tích dịch hoặc nang ở ống dẫn trứng và buồng trứng thì hoàn toàn có thể làm khám bệnh. Đối với người bị tắc ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh, hoàn toàn có thể làm Phẫu thuật chỉnh hình ống dẫn trứng. Đối với người tái phát nhiều lần viêm cấp tính và mạn tính buồng trứng và ống dẫn trứng, viêm phúc mạc vùng chậu, trải qua những đợt trị bệnh bằng thuốc không có công dụng thì người bệnh vô cùng đau khổ, hơn nữa đối với người lớn tuổi, không cần sinh đẻ nữa thì có thể nghĩ ngợi tới việc cắt buồng trứng hoặc cả tử cung lẫn phần phụ.

– Chữa trị bằng Đông dược : Đối với người bệnh viêm phần phụ nhẹ hoặc viêm mạn tính thì Đây là một chọn lựa khả quan, nhưng thường thì Thời gian quy định khá là dài nên phải rất nhẫn nại.

Tổng hợp các phương pháp điều trị viêm phần phụ 2018 1

– Điều trị bằng thuốc kháng sinh : Đối với người có biểu hiện bệnh rõ rệt thì chọn lọc đầu tiên là dùng thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt các tàn dư của khuẩn dẫn đến bệnh, và dự phòng bệnh phát cấp tính. Bệnh viêm phần phụ mãn tính trước nhất nên chọn điều trị bằng kháng sinh, và phải điều trị triệt để để tránh diễn làm nên mạn tính, tái phát đi tái phát lại.

– Vật lý phẫu thuật : các kích thích lành tính bằng nhiệt có thể thúc đẩy sự tuần hoàn máu trong vùng chậu, khắc phục thực trạng dinh dưỡng của các mô cục bộ, hữu ích cho việc tiếp nhận và tiêu viêm. Các kỹ thuật vật lý chữa bệnh thường sử dụng là chiếu sóng ngắn, sóng siêu ngắn, hồng quang, chuyển dịch ion hóa,…Nhưng khi nhiệt độ cơ thể quá 37.5OC hoặc bị nổi hạch cơ quan sinh dục thì không áp dụng vật lý trị liệu. Hơn nữa vật lý phẫu thuật cũng có một số nguy hiểm nhất quyết.

– Uống thuốc ngoài : Là cách chữa khá được coi trọng bây giờ trong chữa trị bệnh viêm phần phụ. Vì hệ thống sinh dục của chị em có tính năng phòng bệnh tự nhiên, trong tình cảnh bình thường thì có thể Tránh sự thâm nhập của vi khuẩn, chỉ khi sức để kháng của cơ địa yếu đi, hoặc vì Nguyên do nào đó tạo nên tính năng phòng bệnh này bị phá vỡ mới dẫn tới việc phát sinh bệnh viêm phần phụ, Hiện tại cần điều trị bằng thuốc.

– Cách thức hỗ trợ:

+ Quan hệ tình dục bảo đảm

+ Chương trình ăn uống, cuộc sống điều độ, khoa học

Bài viết trên cung cấp cho bạn một số kiến thức về viêm phần phụ, các chuyên gia phụ khoa phòng khám đa khoa An Việt hy vọng giúp bạn được phần lớn. Nếu còn băn khoăn bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới, các bác sỹ phụ khoa của phòng khám sẽ giải đáp trực tiếp và hạn chế tốn thời gian cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *