Top 3 loại thuốc giúp bổ não bạn có thể tham khảo

Thuốc bổ não là một dạng thực phẩm chức năng có thành phần tự nhiên , là sản phẩm tốt cho sức khỏe não bộ với một số tác dụng chính của thuốc như sau: giúp tăng hưng phấn cho bộ não, tăng khả năng tập trung của não bộ, kích thích dẫn truyền thần kinh, hỗ trợ hấp thu chất dẫn truyền, cung cấp các chất chống oxy hóa và gốc tế bào tự do để bảo vệ não bộ làm giảm các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị cho các bệnh lý liên quan đến não như hay quên, đãng trí hoặc hội chứng suy giảm trí nhớ.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại thuốc bổ não hiện nay phổ biến

Dầu cá

Dầu cá với thành phần trong đó bao gồm DHA và EPA, hai loại axit béo omega-3 rát tốt cho sức khỏe, cải thiện và nâng cao chức năng của não

DHA chiếm khoảng 25% tổng số chất béo và 90% chất báo omega -3 được tìm thấy trong tế bào não. DHA đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cấu trúc và chức năng của bộ não.  Với lượng Omega -3, EPA có trong dầu cá giúp cho não bộ có thể chống viêm bảo vệ não bởi các tổn thương và lão hóa. Nhoài ra EPA rất tốt cho người bị bệnh trầm cảm, giúp cải thiện tâm trang của người bệnh.

Cafeine

Đây là chất kích thích được tìm thấy trong cà phê, trà và sô cô la đen, là chất kích thích tự nhiên phổ biến nhất.  Caffeine thực sự không cần thiết khi bạn bổ sung nó thông qua các loại thực phẩm, bạn chie nên uống thông qua thuốc bổ não. Với hàm lượng cafein làm kích thúc hệ thống thần kinh trung ương và bộ não của bạn giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn, giảm mệt mỏi. Lương cafeine khoảng từ 200-400mg mỗi ngày sẽ được xem là an toàn và đủ để cho mọi người cảm thấy sức khỏe tốt. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng quá nhiều thì sẽ bị phản tác dụng như khó ngủ, lo âu và buồn nôn.

Ginkgo Biloba

Đây là một loại thảo dược được bổ sung và điều chế từ cây Ginkgo Biloba. Đây cũng là một loại thuốc bổ não được nhiều người sử dụng dùng để tăng cường trí nhớ. Việ bổ  sung làm lượng của thuốc này làm tăng lưu lượng máu đến não và cải thiện chức năng não như tăng trí nhớ và tăng độ tập trung cho não.

Creatine

Đây là một chất tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng. Chất này  được tìm thấy trong cơ thể chủ yếu ở  cơ bắp và một lượng nhỏ có trong não. Theo một số nghiên cứu cho thấy với việc nếu bạn ăn chay lành mạnh sẽ giúp làm cho lượng Creatine tăng  từ 25-50% kết quả cho việc kiểm tra trí nhớ mà trí thông minh. Chất này cũng được tìm thấy trong các sản phẩm từ động vật như cá, thịt trứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *