TOP 5 cách xử lý điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng

Khi gặp phải trường hợp điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Vậy cần xử lý làm sao một cách nhanh nhất để thoát khỏi lỗi như vậy. Với 5 cách sửa điện thoại bị đơ cảm ứng dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều đấy.

5 cách sửa điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng hiệu quả nhất

1. Khởi động GPU 2D Rendering

Đây là lỗi phổ biến nhất đối với những người dùng thiết bị chạy hệ điều hành Androi hay gặp phải. Những biểu hiện dễ nhận biết nhất đó là: thiết bị phản hồi chậm những thao tác mà người dùng thực hiện trên màn hình.

5 cách sửa điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng hiệu quả nhất

Cách cải thiện tình trạng này bạn hãy bật chế độ Force GPU rendering lên. Tính năng này nằm trong mục Developer Options của Settings.

2. Hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại

Số lượng người dùng trên thế giới sử dụng hệ điều hành androi khá lớn nhưng có một sự thật mà không thể phủ nhận là Android rất ngốn RAM trong quá trình vận hành. Đặc biệt hơn, nếu thời gian sử dụng phiên bản Androi càng lâu hay dẫn đến các lỗi bất thường nên dễ gây ngốn RAM trong quá trình vận hành,

5 cách sửa điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng hiệu quả nhất 2

Chính vì vậy, khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngâm cùng một lúc thì hiện tượng tràn RAM rất dễ xảy ra, dẫn tới hiện tượng màn hình cảm ứng bị treo, không hoạt động.

Cách đơn giản để xử lý là bạn hãy vào theo đường dẫn: Setting > App > Running, tại đây, bạn lọc ra những ứng dụng ngốn RAM và tạm thời tắt chúng đi.

3. Kiểm tra cảm ứng đa điểm của màn hình

5 cách sửa điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng hiệu quả nhất 3

Hầu hết các model điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ từ 5 tới 10 điểm cảm ứng, nhưng các thiết bị có mức giá tầm trung thì có thể sẽ có ít hơn. Do đó khi đã nâng cấp các bản cập nhật vá lỗi, nếu chiếc điện thoại của bạn vẫn vướng phải tình trạng đơ cảm ứng thì nhiều khả năng tình trạng này do phần cứng gây nên.

Do vậy, bạn hãy tải ứng dụng MultiTouch Tester để đo được số điểm cảm ứng trên sản phẩm.

4. Dừng chế độ Ambient Display

Đây là ứng dụng gây ra nhiều lỗi trên màn hình cảm ứng smarphone nhất. tính năng này có tác dụng giúp người người dùng em trước các thông báo quan trọng, khá hữu ích nhưng cũng đi kèm nhiều phiền toái.

5 cách sửa điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng hiệu quả nhất 5

Vì thế, nếu muốn điện thoại hoạt động mượt mà ít gặp các lỗi liên quan thì bạn nên tắt tính năng này đi bằng cách vào theo đường dẫn: Settings > Display rồi gạt công tắc ảo sang trái để sử dụng máy một cách ổn định nhất.

5. Thử kích hoạt chế độ Safe Mode

Nếu bạn đã xử lý theo 4 các trên mà máy vẫn còn hiện tượng màn hình bị đơ cảm ứng thì có thể nguyên nhân là do bên thứ 3 gây ra. Khi đó hãy thử thử kích hoạt Safe Mode. Tính năng này cho phép các ứng dụng hoạt động qua đó, vô hiệu hóa những tác động của ứng dụng bên thứ ba tới màn hình

Để bật chế độ này, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn, khi phím Power Off hiện lên thì chạm vào nó khoảng 10 giây cho đến lúc bảng thông báo xuất hiện, tại đây, hãy chọn OK để hoàn tất.

Trên đây là 5 cách xử lý điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Trong trường hợp tất cả những phương pháp trên không thể giúp bạn khắc phục được sự cố, nhiều khả năng smarphone của bạn đã bị hư hại phần cứng. Hãy đem điện thoại của bạn tới những trung tâm bảo hành uy tín để có được sự trợ giúp hiệu quả và kịp thời nhất

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *