Trả lời câu hỏi u xơ tử cung có nguy hiểm không? – Phụ khoa An Việt

Tôi năm nay 50 tuổi, bị u xơ tử cung. Bác sỹ bảo để để ý thêm, nếu u bướu lớn lên sẽ cắt bỏ. Tuy thế, có số đông người khuyên tôi không cần phải cắt u xơ, cứ để đến lúc tắt kinh thì u sẽ hết. Do vậy, tôi rất e sợ, lo ngại, không biết nên để hay cắt? Bệnh u xơ tử cung nguy hiểm không, nếu để phì đại lâu trong dạ con, có sợ tiến triển thành ung thư? ( Nguyễn Thu Tâm – Đồng Nai )

Trả lời:

U xơ cổ tử cung là gì là một dạng u lành tính, thông thường để đánh giá mức độ nguy hại của khối xơ, người ta sẽ nhận xét thông qua kích thước và những triệu chứng u xơ cổ tử cung kèm theo.

U xơ tử cung có nguy hiểm không?

Khối u xơ tử cung có Kích thước nhỏ (< 50mm) và không có biểu hiện không đều. Giờ đây khối u xơ cổ tử cung không hề nguy hại đến sức khỏe khách hàng. Để tránh thủ thuật sớm, khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng những sản phẩm từ bài thuốc dân gian như Náng Hoa Trăng, Thanh Hao Hoa Vàng, Trâu thổ,…. Giúp hạn chế chống kích thước u bướu xơ, dần dần tiêu biến phì đại từ nguyên cớ gây ra bệnh.

Trả lời câu hỏi u xơ tử cung có nguy hiểm không? - Phụ khoa An Việt

Khối u xơ tử cung chớ nên phát hiện chữa trị sớm nhất, hay điều trị không đúng nguyên do.

Bằng những khối u xơ tử cung nếu không có những phương án để điều trị sớm nhất, hoặc trị bệnh sai từ nguyên cớ gây u xơ cổ tử cung thì khối u xơ tử cung cực kỳ dễ tiến triển về mật giai đoạn và Kích thước, Cũng như đơn giản quay trở lại sau điều trị

Hiện tại, khối u xơ tử cung dẫn đến nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe khách hàng như:

Các dấu hiệu của phì đại tạo nên rất nhiều khó chịu, gây ra đứt quãng công việc và sinh hoạt:

+ Người bệnh hay mắc tiểu thường xuyên, hay đại tiện khó bởi trực tràng bị chèn ép…

+ Tạo thành hiện tượng đau bụng quằn quại khi hành kinh

+ Nữ giới thường hay bị xương khớp bị đau nhiều ngày bởi mắc căn bệnh phụ khoa này

+ Gây ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối”.

>>> Bạn có biết thuốc u xơ tử cung có kết quả giảm nhẹ bệnh nhanh.

Phì đại hình thành tình trạng mất máu

Xuất huyết ồ ạt trong chu kì kinh hoặc xuất huyết bất kể khoảng thời gian nào là tác hại thường xuyên gặp. Do vậy, phát triển thành trạng thái mỏi mệt bởi vì thiếu máu cho bệnh nhân.

Mất máu dẫn tới ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận trong cơ địa, khiến cơ thể xanh xao, ăn ngủ yếu.

Sức khỏe có con bị suy giảm, khả năng thụ thai bị tác động nghiêm trọng:

U xơ – đa nhân xơ tử cung khiến dạ con bị biến dạng, bởi vậy, nó ngăn cản và dẫn tới khó khăn cho trứng đã được có bầu tới dạ con thực hiện tổ và phát triển. Khi khối u lớn dần hoàn toàn có thể chặn đường dẫn trứng, gây ra khó khăn cho quá trình thụ thai.

Trả lời câu hỏi u xơ tử cung có nguy hiểm không? - Phụ khoa An Việt 1

U xơ tử cung có bị vô sinh không?

U xơ gây nguy hiểm cho thời kỳ thai nghén và sau sinh nở:

Bà bầu nội tiết tố tăng đột biến sẽ khiến cho u bướu rất lớn nhanh, gây ra chèn ép và tác động trực tiếp quá trình phát triển thành và phát triển của bào thai.

+ Dạ con bị ngăn cản do tụt bóp, chèn ép bên cạnh lớp niêm mạc chớ nên tiến triển hoàn thiện bởi u bướu hoàn toàn có thể gây ra tình trạng sảy thai, thai lưu.

+ U xơ phát triển bao quanh dạ con gây ra chướng ngại cho việc sinh đẻ, khiến cho thai nhi mắc kẹt và dẫn đến trở ngại cho quá trình sinh thường.

+ U bướu tiến triển rất lớn từ 5cm có khả năng dẫn đến vỡ dạ con, dẫn tới nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

+ Bị u xơ cổ tử cung khi có bầu dễ gây ra trường hợp thuyên tắc mạch máu hay phơi nhiễm sau sinh cho nữ giới bị bệnh.

Lời giải đáp câu hỏi u xơ cổ tử cung có nguy hại không? Đã giải đáp kỹ càng băn khoăn của chị. Để bắt gặp dược sỹ giải đáp về bệnh u xơ cổ tử cung – đa nhân xơ dạ con, mời chị liên hệ đến tổng đài miễn phí 19002838 để nhận được quá trình trợ giúp không mất phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *