Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em – Biểu hiện và điều trị

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em là bệnh lý nguy hiểm. Khi bị bệnh bố mẹ khá chủ quan. Chính vì thế mà bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Chính vì sự lơ là này khiến bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ sơ sinh

Cũng giống với người lớn, màng tinh hoàn của bé trai cũng có 2 lá là lá thành và lá tạng. giữa 2 lá màng tinh hoàn này đều có một lớp dịch để giúp cho tinh hoàn có thể trượt lên xuống dễ dàng hơn.

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ là hiện tượng màng tinh hoàn bị tổn thương khiến cho dịch, máu, mủ ứ đọng lại giữa 2 lá tinh hoàn, khiến tinh hoàn bị sưng lên. Bệnh có thể phát triển nay từ khi đang trong bào thai hoặc là bắt đầu từ những tháng đầu sau sinh khoảng từ 1-2 tuổi. Nhưng theo nghiên cứu thống kể thì cứ khoảng 10 bé trai sơ sinh thì sẽ có 1 bé mắc phải căn bệnh này. Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/nguyen-nhan-va-trieu-chung-hien-tuong-tran-dich-mang-tinh-hoan/

Khi bị tràn dịch màng tinh hoàn bé có biểu hiện như thế nào ?

Tràn dịch màng tinh hoàn là căn bệnh có những biểu hiện triệu chứng khá rõ ràng phụ huynh có thể nắm bắt được như:

Có hiện tượng ứ nước quang bìu và quanh tinh hoàn, bệnh có thể xảy ra 1 bên hoặc cả 2 bên tinh hoàn.

Bìu bị sưng to, căng bóng ở bên ngoài, để lâu bệnh có thể đau tức, âm ỉ vùng bìu và bẹn.

Trẻ bị tràn dịch màng tinh hoàn phải làm gì ?

Với sự y học phát triển như hiện nay, việc điều trị tràn dịch màng tinh hoàn là điều thực sự không quá khó khăn. Điều quan trọng là bố mẹ cần phải đưa bé đi thăm khám từ đó có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Hiện nay phẩu thuật được xem là phương pháp chữa trị tràn dịch màng tinh hoàn hiệu quả nhất. Thông thường bìu nếu sưng to không hết. các bác sỹ sẽ chỉ định phẩu thuật lộn màng tinh hoàn. Phẩu thuật tràn dịch màng tinh hoàn sẽ diễn ra khá nhanh chóng, khoảng từ 10-20 phút.

Khi thực hiện phẩu thuật tràn dịch màng tinh hoàn bác sỹ sẽ phải rạch một phần đường nhỏ ở dưới bìu sau đó sẽ đưa dịch ứ đọng ra ngoài. Và thực hiện các thủ thuật đóng kín ống phúc tinh mạch thông lên ổ bụng. Bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì ca phẩu thuật sẽ không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của bé khi lớn lên.

Bệnh viện Nam khoa An Việt là một trong số các địa chỉ điều trị tràn dịch màng tinh hoàn cho người lớn và trẻ nhỏ uy tín. Khi bé có bất cứ triệu chứng nào bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện để được các bác sỹ giải đáp cụ thể và tư vấn chính xác nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *