Trẻ em bị hẹp bao quy đầu – Những thông tin phụ huynh cần biết

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầy dương vật không thể kéo xuống làm, bao quy đầu không thể tách khỏi quy đầu khiến trẻ khó chịu khi đi tiểu. Vậy khi trẻ có những biểu hiện này cần phải khắc phục ra sao, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!


Khi trẻ bị mắc phải căn bệnh này, phụ huynh thường lo lắng không biết phải làm gì để khắc phục tình trạng này cho bé. Thông thường, phụ huynh sẽ suy nghĩ rằng khi trẻ bị hẹp bao quy đầu cần phải nong hoặc cắt bao quy đầu nhưng điều này hoàn toàn sai lầm. Hẹp bao quy đầu có thể điều trị đúng cách mà không phải thực hiện phẩu thuật.
Hẹp bao quy đầu được chia làm 2 dạng là: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý.
Hẹp bao quy đầu bệnh lý
Tình trạng bao quy đầu dinh với quy đầu để bảo vệ lỗ tiểu và bao quy đầu lúc trẻ mới sinh ra. Hầu hết bé trai mới sinh đều hẹp bao quy đầu dạng này, chiếm tới 96%.
Khi bé bước vào giai đoạn 1 tuổi giảm xuống còn 50%, 3 tuổi giảm xuống còn 10%, 14 tuổi giảm còn 1% và trẻ sẽ tự khỏi khi lớn lên.
Cách điều trị: Bố mẹ có thể bô thuốc Betamethason 1 lần/ngày nếu sau khi 1 tuổi vẫn thấy bao quy đầu của bé bị hẹp. Bôi trong 4 tuần, tình trạng bao quy đầu của trẻ sẽ khỏi, bố mẹ nê bôi sau mỗi buổi chiều tắm cho bé, để thuốc có thể ngấm vào nhiều nhất.

Xem thêm: hẹp bao quy đầu ở trẻ 2 tuổi
Hẹp bao quy đầu do bệnh lý
Vì có sẹo xơ, bệnh có thể hình thành do viêm niễm, hoặc do nỗ lực nong bao quy đầu trước đó. Căn nguyên là do bẩm sinh, cũng có thể do thầy thuốc hoặc bố mẹ. Khi bị mắc hẹp bao quy đầu do bệnh lý bẩm sinh thì không thể chữa trị được. 
Khi đó trẻ sẽ có các biểu hiện như khóc thét, máu me và để lại sẹo. Khi bệnh đã trầm trọng thì rất khó có thể điều trị, biện pháp duy nhất là mổ. Do đó, bố mẹ nên cân nhắc, không nên quá vội vàng đi nong hoặc cắt bao quy đầu.
Khi nào nên đi bệnh viện để nong bao quy đầu.
Biểu hiện của trẻ bị hẹp bao quy đầu là có biểu hiện tiểu khó, khi đi tiểu phải rặn, tia tiểu bắn ra xa. Nhất là trẻ thường đỏ mặt, quấy khóc vì đi tiểu. Hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm, không tốt.
Lời khuyên của chuyên gia khi trẻ bị mắc bệnh hẹp bao quy đầu 
Hẹp bao quy đầu ở trẻ nếu không có vấn đề gì nghiêm trọng sẽ tự khỏi, chính vì thế bố mẹ chỉ cần đưa bé đi khám khi bao quy đầu quá hẹp, quá hẹp, viêm nhiễm, đái phồng. 
Khi bé mới 1 tuổi không nên đi điều trị.
Có thể buôi thuốc Betamethason khi bé từ 1-3 tuổi. Còn khi bé trên 3 tuổi, bố mẹ nên đi khám ngay lúc này bởi bé có nguy cơ bị hẹp bao quy đầu do bệnh lý.

Trên đây là những thông tin về chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ em, nếu có bất cứ thắc mắc nào phụ huynh có thể gọi điện tới đường dây nóng của Nam khoa An Việt để được các bác sỹ giải đáp cụ thể nhất nhé!

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/dau-hieu-nhan-biet-tre-3-thang-tuoi-bi-hep-bao-quy-dau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *