Triệu chứng & cách điều trị bệnh viêm amidan bạn không thể bỏ qua

Viêm amidan là một trong những bệnh thường gặp ở nhiều người, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Bệnh gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như cộc sống của người bệnh. Muốn mình không  bị mắc bệnh viêm amidan mãn tính thì trước tiên người bệnh phải nắm bắt được những nguyên nhân cũng như triệu chứng của viêm amidan. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ giúp người bệnh những triệu chứng của viêm amidan.

1. Các triệu chứng của viêm amidan

Theo các bác sĩ bệnh viện An Việt thì các triệu chứng của viêm amidan gồm: do sự thay đổi của thời tiết, sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút, do vi khuẩn, di hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia…khi bị viêm amindan người bệnh thường có những triệu chứng như:

+ Đau họng tái đi tái lại nhiều lần: Người bệnh mỗ khi bị mất ngủ, mệt mỏi, cảm cúm hay uống rượu bia đồng thời họng có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Mới đầu triệu chứng của bệnh không rõ rệt nhưng nếu người bệnh có bệnh sử sẽ phát bệnh cấp tính.

 

+ Amidan sưng to: amidan bị sưng tấy khiến người bệnh khó nuốt, giọng nói không rõ ràng, hô hấp không tốt hoặc ngủ ngáy. Tình trạng amidan sưng quá to còn khiến cho người bệnh bị khó thở, khó nuốt và gây trở ngại phát âm.

+ Khô họng, hôi miệng: vi khuẩn trong amidan sinh sôi phát triển nhanh và chất bã đậu còn sót lại trong các hốc amidan gây hôi miệng, họng khô, ngứa, vướng họng.

+ Biểu hiện toàn thân: amidan và cột trước màng hầu xung huyết lan rộng, miệng các hốc amidan có những chấm bã đậu màu vàng trắng; có khi phải dùng que đè lưỡi ấn vào cột trước màng hầu mới từ miệng hốc lòi ra

Thường có các triệu chứng tiêu hóa không tốt, đau đầu, mệt mỏi, sốt nhẹ

Xem thêm: phòng khám tai mũi họng uy tín

2. Cách điệu trị bệnh viêm amidan hốc mủ

Cắt amidan bằng công nghệ Plasma là phương pháp cắt viêm amidan mang lại hiệu quả cao đang được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành khuyến khích sử dụng bởi nó mang lại những ưu điểm ưu việt như:

+ Tính chính xác

+ Không phụ thuộc thuốc

+ Không xâm lấn ngoại vi

+ Độ an toàn cao, ít mất máu

+ Hiệu quả tốt, hồi phục nhanh

+ Vết thương nhỏ, không gây biến chứng

Trên đây là phương pháp điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ hiểu quả nhất hiện nay.Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 2838 để các chuyên gia bệnh viện An Việt tư vấn.Cám ơn bạn đã quan tâm .

Xem thêm: amidan uống thuốc gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *