Triệu chứng và nguyên nhân của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới, giúp sản sinh ra các chất và hormone có trong tinh dịch để vận chuyển cũng như nuôi dưỡng tinh trùng.

Viêm tuyến tiền liệt chia làm 3 dạng đó là dạng cấp tính do vi khuẩn, mãn tính do vi khuẩn và không do vi khuẩn. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây. ->>> địa chỉ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do những nguyên nhân nào ?

liet-duong-hoan-toan

Do kích thích của nước tiểu: Trong nước tiểu có chứa một lượng lớn chất hóa học có tính kiềm, khi nội tiết tố bị rối loạn khiến áp lực ở niệu đạo tăng cao, làm ống niệu đạo bị tổn thương gây ra hiện tượng viêm nhiễm.

Tuyến tiền liệt sung huyết: Là một trong số những lý do dẫn với tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm.

Do vi sinh vật: Do vi khuẩn, virus, vi sinh vật… đặc biệt là vi khuẩn e.coli

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp: Do chế độ ăn uống hàng ngày thường xuyên ăn nhiều thức ăn cay nóng, uống nhiều bia rượu, hút thuốc lá…

Quan hệ tình dục không hợp lý: Nếu quan hệ tình dục với tần suất dày đặc trong thời gian ngắn sẽ khiến bạn bị rối loạn xuất tinh, dẫn tới tình trạng sung huyết tuyến tiền liệt. Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/chua-viem-tuyen-tien-liet/

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có triệu chứng, biểu hiện như thế nào ?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có những triệu chứng và biểu hiện tương đối giống với một số bệnh lý như viêm niệu đạo và viêm bàng quang. Nếu bệnh đang ở giai đoạn đầu thường có một số biểu hiện như sau:

Tiểu gấp, tiểu nhiều lần: Những người bình thường đi tiểu từ 8 lần/ ngày, còn đối với những người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể từ 10-14 lần có thể nhiều hơn.

Tiểu rắt, tiểu lắt nhắt: Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt nhưng phải rặn thì nước tiểu mới có thể thoát ra ngoài, có lúc bị ngưng lại và ngắt quãng, khiến cho việc tiểu tiện khó khăn.

Lượng nước tiểu đi ít hơn: Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt thì lượng nước tiểu sẽ ít hơn nhiều.

Màu nước tiểu thay đổi: Khi mắc phải bệnh này sẽ khiến cho màu nước tiểu chuyển sang nâu đỏ nứt rạn và có thể xuất  hiện máu.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của namkhoaanviet.com để được các chuyên gia nam khoa giải đáp cụ thể nhất cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *