Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình

Hệ thống điện mặt trời đang ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam với nhiều ưu điểm, giúp các hộ gia đình, nhà xưởng tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện sử dụng hiện tại, không những thế trong tương lai còn là một trong những khoản đầu tư tài chính lâu dài. Vậy lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình cần những lưu ý gì? Cùng hoaphatsolar.vn giải đáp ngay qua bài viết sau đây:

Lợi ích của điện mặt trời

Trước tiên, hãy nhìn lại các lý do mà các hộ gia đình nên cân nhắc đầu tư một hệ thống điện năng lượng mặt trời cho gia đình. Dưới đây mới chỉ nhắc đến lợi ích của việc dùng chung hệ thống điện mặt trời với lưới điện quốc gia.

–  Giảm bớt chi phí điện hàng tháng

–  Có thể sinh lời nếu bán điện lại cho EVN

Tư vấn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình

–  Không lo lắng khi mất điện (nếu sử dụng chung với ắc quy)

–  Hỗ trợ phòng vệ khi tăng giá điện, gánh khung giá điện cao khi sử dụng vượt mức

–  Bảo vệ môi trường

–  Tận dụng các tấm pin làm hệ thống che nắng, giảm nhiệt

–  Sử dụng lâu dài, tuổi thọ tấm pin trung bình khoảng 25 năm

Những yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt điện mặt trời cho hộ gia đình

 1.  Thẩm mỹ ngôi nhà: Lắp đặt pin năng lượng mặt trời nên làm cho ngôi nhà đẹp hơn, hiện đại hơn, chứ không chỉ đơn thuần là tìm chỗ nào đó rồi gác mấy tấm pin năng lượng mặt trời lên, nên yêu cầu công ty điện mặt trời tư vấn kỹ về vị trí lắp đặt sao cho phù hợp nhất. 

 2.  Lựa chọn công suất phù hợp: Câu hỏi đặt ra là mỗi ngày hộ gia đình sử dụng điện là bao nhiêu để lắp đặt công suất phù hợp, cũng như nhu cầu sử dụng điện khi mất điện là bao nhiêu để tính toán hệ thống lưu trữ phù hợp. Trừ khi các bạn muốn bán điện thừa cho nhà nước thì nên lắp hết diện tích mái, còn lại thì nên lắp đủ dùng. Vì hệ thống điện mặt trời rất dễ nâng cấp nên hiện tại các bạn lắp hệ thống 2kwp và có thể tăng lên 3 hoặc 5kwp bất kỳ lúc nào. Lời khuyên là các bạn nên chọn bộ hòa lưới (inverter) công suất lớn hơn để dự phòng nâng cấp sau này.

 3.  Lựa chọn nhà cung cấp lắp đặt điện mặt trời gia đình uy tín. Điều này rất quan trọng. Nhà cung cấp uy tín luôn chọn các thiết bị chất lượng cao, bảo hành lâu dài. Nhà cung cấp lớn và uy tín thường duy trì dịch vụ hậu mãi tốt để giữ thương hiệu, họ tính toán hệ thống lâu dài hơn, ví dụ thiết kế một hệ thống điện mặt trời thì các thiết bị chính như pin mặt trời, bộ hòa lưới hoặc các thiết bị đi kèm như khung, dây dẫn, máng cáp… nên được tính toán sử dụng được trên 30 năm. Đừng quá tiếc tiền chọn giá thật thấp để rồi hệ thống chỉ sau vài năm sẽ bị xuống cấp và hư hỏng.

Có thể nói sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình là một dự án đầy tiềm năng. Không chỉ đem lại lợi ích cho từng hộ gia đình nói riêng mà còn góp phần giảm phát thải khí CO2 giúp môi trường xanh sạch hơn. Nếu như bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình thì hãy liên hệ ngay với Hòa Phát để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về nhu cầu năng lượng mặt trời. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ Quý Khách hàng!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *