Tỷ lệ chuyển đổi PPC tốt là gì? Làm sao để tăng nó?

Tỷ lệ chuyển đổi PPC trung bình trên tất cả các ngành là khoảng 3,75% cho tìm kiếm . Và nó là khoảng 0,77% cho các mạng hiển thị. Tỷ lệ chuyển đổi này, tất nhiên, thay đổi theo từng ngành. Chẳng hạn, tỷ lệ chuyển đổi cho ngành Hẹn hò và Cá nhân cao tới 9% cho tìm kiếm. Mặt khác, đối với Vận động chính sách, tỷ lệ chuyển đổi trung bình là nông, chỉ ở mức 1,96%.

Các bước để tăng tỷ lệ chuyển đổi PPC của bạn

1. Tạo trang đích tốt hơn

Trang đích của bạn là ấn tượng đầu tiên mọi người sẽ có về doanh nghiệp của bạn khi họ nhấp vào quảng cáo PPC của bạn. Do đó, đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi PPC của bạn. Đó là lý do tại sao việc tối ưu hóa quảng cáo google để có được nhiều chuyển đổi là rất quan trọng.

Trước tiên bạn cần có một mục tiêu rõ ràng khi thiết kế trang đích của mình. Quyết định hành động mà bạn muốn khách truy cập thực hiện. Và tạo một trang để giúp bạn lái hành động đó. Chẳng hạn, nếu bạn hiển thị nhiều ưu đãi, có thể có khả năng khách truy cập sẽ bị nhầm lẫn. Đảm bảo bạn tạo các trang đích riêng cho mỗi ưu đãi PPC.

Ngoài ra, các tiêu đề mà bạn tạo nên ngắn gọn và có tác động. Họ nên dễ dàng nhìn thấy. Điều đó có nghĩa là bạn nên giữ kích thước phông chữ của họ lớn mà không chiếm toàn bộ trang. Và đừng quá nhiệt tình với chiều dài, vì các tiêu đề ngắn hơn sẽ dễ xử lý hơn. Tiêu đề của bạn thường phải nằm trong khoảng từ 6 đến 12 từ.

2. Biết tỷ lệ chuyển đổi PPC hiện tại của bạn

Trước khi bạn có thể bắt đầu cải thiện tỷ lệ chuyển đổi PPC của mình, điều quan trọng là bắt đầu đo nó trước, để bạn biết chính xác vị trí của mình. Bạn cũng có thể có được một ý tưởng tốt hơn về cách hành động của bạn đang mang lại kết quả.

Để làm điều này, bạn nên bắt đầu theo dõi tất cả các chuyển đổi mà bạn nhận được từ các chiến dịch PPC hiện tại của mình. Bạn có thể lấy tất cả dữ liệu từ Google AdWords nếu bạn đang sử dụng nó để chạy các chiến dịch của mình. Theo dõi chuyển đổi của bạn sẽ giúp bạn tìm thấy tỷ lệ chuyển đổi của từng chiến dịch. Từ đó sẽ tìm ra cách tối ưu chuyển đổi trong quảng cáo adword hiệu quả nhất

Điều này, đến lượt nó, có thể giúp bạn tìm ra chiến dịch nào đang hoạt động tốt nhất và chiến dịch nào đang thất bại. Vì vậy, bạn sẽ hiểu những chiến thuật nào bạn nên tiếp tục sử dụng và những chiến thuật nào bạn nên tránh. Nó cũng sẽ giúp bạn đưa ra tỷ lệ chuyển đổi PPC trung bình dựa trên các chiến dịch của bạn.

3. Phân tích và tối ưu hóa kênh mua hàng

Mọi người có thể đi những con đường khác nhau để đi đến bước cuối cùng của việc mua hàng. Hầu hết trong số họ có thể theo kênh chuyển đổi điển hình bằng cách bắt đầu nhận thức về thương hiệu và kết thúc bằng việc mua hàng.

Tuy nhiên, có thể có nhiều cách khác nhau để họ đi qua kênh bán hàng. Nếu bạn có thể tìm ra những đường dẫn đó, bạn có thể tối ưu hóa chúng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi PPC của bạn.

Các báo cáo cũng sẽ cho bạn thấy các kênh nào đang ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn. Dựa trên kết quả, bạn có thể cải thiện những cái bị tụt lại phía sau và tăng tỷ lệ chuyển đổi PPC của bạn.

4. Tạo bản sao quảng cáo có liên quan

Nếu bạn muốn chuyển đổi mọi người thông qua quảng cáo PPC, bản sao quảng cáo của bạn phải phù hợp với ưu đãi của bạn. Trang đích nên có chính xác những gì quảng cáo đề cập.

Chẳng hạn, Oxylabs có một quảng cáo cho proxy riêng của họ. Quảng cáo nêu rõ rằng bạn có thể bắt đầu dùng thử miễn phí 7 ngày ngay lập tức. Khi bạn nhấp vào quảng cáo, nó sẽ đưa bạn trực tiếp đến một trang nơi bạn có thể nhấp vào trên Bắt đầu Bắt đầu và điền vào mẫu đơn dùng thử.

5. Cải thiện Điểm Chất lượng Quảng cáo của bạn

Nếu bạn có thể cải thiện Điểm Chất lượng quảng cáo, tỷ lệ chuyển đổi PPC của bạn có thể tăng đáng kể. Những lý do cho điều này rất đơn giản:

  • Giảm chi phí mỗi lần nhấp (CPC) làm tăng phạm vi tiếp cận của bạn.
  • Cho bạn thấy trải nghiệm quảng cáo tổng thể tốt như thế nào đối với khách truy cập.

>> Xem thêm: Tăng điểm chất lượng trong quảng cáo google adwords

6. Đầu tư vào tiếp thị lại

Tiếp thị lại là một trong những cách tốt nhất để tận dụng tối đa các chiến dịch PPC của bạn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi PPC của bạn. Nó liên quan đến việc hiển thị lại quảng cáo cho những người đã tham gia với thương hiệu của bạn trước đó nhưng không mua hàng.

Phương pháp này có thể giúp bạn lấy lại sự chú ý của họ và có thể thúc đẩy họ mua hàng. Vì trước đây họ đã thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu và / hoặc sản phẩm của bạn, nên rất có thể bạn có thể nhanh chóng thu hút họ trở lại. Đó là lý do tại sao khoảng 89% các nhà tiếp thị đã chi tiền cho các chiến dịch tiếp thị lại trong năm 2018-19.

Nhắm mục tiêu các từ khóa này trong chiến dịch PPC của bạn để bạn có được số lần nhấp tốt hơn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi PPC của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng dữ liệu từ khóa phải trả tiền để có ý tưởng về cách tối ưu hóa hơn nữa chiến lược PPC của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *