U tuyến tiền liệt triệu chứng và cách điều trị khỏi bệnh

U tuyến tiền liệt triệu chứng như thế nào để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Đây cũng chính là biểu hiện của phì đại tuyến tiền liệt do tuyến tiền liệt bị tăng kích thước và gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. U tuyến tiền liệt triệu chứng như thế nào?

U tuyến tiền liệt được biết đến là bệnh lý rất phổ biến ở nam giới nhất là khi bước vào độ tuổi trung niên. Tuyến tiền liệt được ví như cơ quan sinh dục phụ và có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nam giới. U tuyến tiền liệt triệu chứng dễ nhất thấy nhất là người bệnh bị tiểu khó, tiểu rắt, nước tiểu thoát ra không đủ khiến bàng quang bị căng tức. Thông thường tuyến tiền liệt sẽ bao quanh niệu đạo, khi bị phì đại nó sẽ kích thích cổ bàng quang đóng lại gây ra cản trở cơ học, khiến đường tiết niệu bị tắc nghẽn làm nam giới khó đi tiểu, khi đi tiểu thường phải rặn, tiểu nhỏ giọt,… nhất là triệu chứng hay tái phát vào ban đêm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

u-tuyen-tien-liet-trieu-chung

2. Nguyên nhân dẫn đến u tuyến tiền liệt

Theo các chuyên gia nam khoa thì nguyên nhân chủ yếu dẫn đến u tuyến tiền liệt hay phì đại tuyến tiền liệt thường là do sự lão hóa của tế bào. Những người có thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh, hoạt động tình dục không đều đặn khiến cho khối u có cơ hội phát triển ngày càng mạnh. Ngoài ra, những trường hợp hay nhịn tiểu khiến cho nước tiểu bị dư lại trong bàng quang nhiều gây viêm nhiễm cũng có thể sinh ra khối u phì đại.

Thói quen sử dụng chất kích thích, hút thuốc lá, uống rượu bia, quan hệ tình dục không an toàn cũng là nguyên nhân khiến nam giới dễ bị u tuyến tiền liệt.

3. Điều trị u tuyến tiền liệt ở nam giới

U tuyến tiền liệt triệu chứng như trên không chỉ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, đời sống tình dục và khả năng có con của nam giới. Trong khi, nam giới lại có xu hướng tự ti không đi khám và điều trị sớm khiến cho bệnh tình ngày càng nặng hơn, dẫn đến nhiều biến chứng khó lường. Triệu chứng tiểu đêm nhiều lần do u tuyến tiền liệt gây ra còn khiến cho người bệnh bị mất ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lời khuyên cho cánh mày râu để phòng ngừa sớm triệu chứng này là nên đi khám sức khỏe định kì nhất là ở lứa tuổi trung niên để sàng lọc khối u bằng cách siêu âm. Những người có biểu hiện u tuyền tiền liệt thì nên nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám để được các bác sĩ đánh giá mức độ bệnh tình và sàng lọc phát hiện sớm triệu chứng ung thư.

>>>> Tham khảo: Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng Đông Y

U tuyến tiền liệt triệu chứng cần được thăm khám sớm khi phát hiện để tránh trường hợp ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như có khả năng chuyển từ u sang ung thư rất nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *