Uống tinh bột nghệ có nóng không -Chuyên gia 15 năm KN tư vấn

Bên cạnh những công dụng hữu ích mà tinh bột nghệ đem lại cho mọi người, được mọi người tin dùng thì không ít người thắc mắc rằng liệu uống tinh bột nghệ có nóng không? Để giải quyết thắc mắc này chúng ta hãy tìm hiểu về tinh bột nghệ cũng như cách uống thế nào cho hiểu quả tối ưu nhất.

1. Uống tinh bột nghệ có nóng không?

Ăn tinh bột nghệ có nóng không hay tinh bột nghệ có bị nóng không luôn là đề tài tranh cãi của nhiều người. Thậm chí có người còn nhầm lẫn tinh bột nghệ với bột nghệ. Bây giờ, chúng ta cùng đi tìm hiểu một chút về tinh bột nghệ đã được tách tinh dầu và câu trả lời uống tinh bột nghệ có bị nóng không nhé!

Tinh bột nghệ không giống như bột nghệ mà chúng ta sử dụng hằng ngày. Bột nghệ đơn thuẩn chỉ là củ nghệ, thái nhỏ ra và đem phơi. Sau đó xay nhuyễn và được dùng như gia vị. Trong khi đó, tinh bột nghệ nguyên chất đã được tách lọcloại bỏ các tạp chất, tinh dầu và nhựa nghệ – những chất gây vàng da và nóng gan – chỉ giữ lại chất Curcumin và tinh bột mà thôi. Tinh bột nghệ khi được tách tinh dầu sẽ không nóng gan, hại gan cho người sử dụng như ở nghệ tươi hay bột nghệ thông thường. Uống bột nghệ có nóng không? Đương nhiên là có, bởi vì trong bột nghệ vẫn chưa loại bỏ hoàn toàn tạp chất cũng như tinh dầu của nghệ.

Câu hỏi tinh bột nghệ có bị nóng không hoặc tinh bột nghệ nóng hay mát đã có câu trả lời rồi đấy. Khi bạn sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất, đảm bảo đã được tách tinh dầu thông qua các thiết bị sản xuất chất lượng và hiện đại, sẽ không gây nóng người, nóng trong gan. Do đó, nhận định uống tinh bột nghệ bị nóng là sai. Nếu bạn đang sử dụng và uống tinh bột nghệ bị nóng trong người, thì có thể bạn đã gặp phải sản phẩm kém chất lượng hoặc là hàng trộn rồi đấy.

Xem thêm: uống bột nghệ vào buổi sáng có tốt không?

2. Cách Uống Tinh Bột Nghệ Đúng Cách

Cách 1 : Trộn 2 thìa cafe tinh bột nghệ với 1 thìa mật ong vào 50-100ml nước ấm uống một hơi nhé, uống quen cũng ngon lắm, lại chữa đau họng nữa. Hoặc bạn có thể cho 2 thìa cafe tinh bột nghệ vào 200ml sữa tươi đã làm ấm. Nếu không có sữa tươi bạn có thể thay bằng sữa ông thọ, việc kết hợp sữa và tinh bột nghệ cho một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt lợi sữa đối với các mẹ đang cho con bú nhé.

Cách 2 : Thay vì bạn trộn mật ong với tinh nghệ thành một hỗn hợp sền sệt rồi cố gắng nhắm mắt nhắm mũi ăn hỗn hợp đó bạn có thể vo viên cho dễ nuốt, tỷ lệ trộn vừa phải, viên bằng hạt đỗ đen và uống như các loại thuốc khác. Cách dùng này có thể giúp cho nghiều người tiết kiệm thời gian đặc biệt dối với những người khá là bận rộn. mà hiệu quả nó đem lại cũng không khác so với cách trên.

Cách 3 : Pha với nước cam hoặc nước chanh, tinh nghệ thật khi cho vào nước cam để uống sẽ có vị chua nồng, cảm giác nghệ kết dính quanh miệng và răng. Bạn tưởng tượng như mình đang ăn hồng xiêm xanh vậy. Hoặc đơn giản là bạn uống với muối hoặc đường và nước ấm thôi nhé

Cách 4 : Thay vì 3 cách trên sao, bạn không nghỉ thêm ý tưởng độc đáo hợn sinh tố tinh bột nghệ với hoa quả có thể nói trên cả sự tuyệt vời  phải không các bạn , những loại hoa quả như xoài, bơ, mảng cầu …. bạn có thể lựa chọn nhiều hơn theo sở thích của mình nên tránh một số loại quả có chất nóng ra bạn nhé

Xem thêm: mua tinh bột nghệ nguyên chất ở đâu tốt chất lượng giá cả phải chăng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *