Ưu nhược điểm của máy lọc nước RO và máy lọc nước NANO

Máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano là 2 dòng máy lọc nước tốt nhất trên thị trường. Mỗi loại máy lọc nướclại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hôm nay Quản Trị Mạng sẽ làm một bài đánh giá về 2 dòng máy lọc nước này để mọi người có thể đưa ra lựa chọn mua hợp lý nhé.

Nên chọn máy lọc nước Ro hay Nano?

Ưu điểm của máy lọc nước RO: cho ra sản phẩm nước sạch hoàn toàn tinh khiết và không lẫn tạp chất. Tuy nhiên vì sạch hoàn toàn nên trong nước chỉ còn lại H20. Với màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, nước đầu ra của máy lọc nước RO giống như nước cất và không có bất kỳ tạp chất nào.

Đối với dòng RO hiện nay có nhiều màng lọc RO. RO Filmtex của Kangaroo, sunhouse, và RO Aqalast của karofi, tuy nhiên màng lọc RO AQUALAST™ 1812 của Karofi tỏ ra nổi trội hơn về khả năng xử lý đa dạng nguồn nước và chất lượng nước đạt chuẩn QCVN6-1/2010 Bộ Y Tế

Đó là lý do các máy lọc nước RO được sử dụng rất rộng rãi trong y tế. Ví dụ như các máy lọc thận nhân tạo luôn đi kèm với hệ thống lọc nước RO để đảm bảo nước sử dụng là hoàn toàn tinh khiết. Công suất các máy lọc RO trong công nghiệp, y tế thì dĩ nhiên lớn hơn nhiều so với các máy lọc gia đình.

Xem thêm: tư vấn mua máy lọc nước cho gia đình

Nhược điểm của máy lọc nước RO: Máy lọc nước RO cho ra sản phẩm sạch, sạch quá mức nên lọc hết luôn cả các khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Vì thế nhiều sản phẩm máy lọc nước đã bổ sung thêm các lõi lọc tạo khoáng chất sau mangg lọc RO để tạo khoáng, bổ sung oxy và nguyên tố vi lượng cho cơ thể. Nên nhược điểm này bạn có thể khắc phục được khi dùng các loại máy lọc nước 7, 8, 9 lõi nhé.

Ưu điểm của máy lọc nước Nano: Máy không dùng điện cũng không có nước thải nên lắp đặt ở đâu cũng tiện lợi. Đối với dòng Nano hiện nay có nhiều công nghệ Nano. Aragon của Geyser, USVR- AquaVallis của Sunny-Eco, và một số lõi Nano khác của Nano Sky rồi OhiDo, trong các công nghệ này nổi bật lên là Aragon và USVR- AquaVallis, tuy nhiên Aragon tỏ ra nổi trội hơn về khẳ năng bền bỉ và diệt khuẩn.

Nhược điểm máy lọc nước Nano: Điểm yếu của dòng máy này là đòi hỏi chất lượng nước đầu vào tương đối sạch, nếu nước nhiễm phèn, nhiễm Amoni, nhiễm Asen khẳng định là không lọc được. Hoặc nếu dùng thì được ngày 1 ngày 2 là nước về như không dùng máy. Nên sản phẩm này chỉ phù hợp khi SP nước không lẫn các kim loại nặng còn không sẽ rất nguy hiểm.

Nếu còn phân vân giữa 2 loại máy lọc nước này bạn có thể xem thêm bài viết “so sánh máy lọc nước RO và Nano” để biết chi tiết hơn ưu nhược điểm của từng loại. Còn cá nhân mình thì khuyên nếu không chắc chất lượng nước đầu vào thì bạn nên chọn máy lọc nước RO sẽ an toàn hơn cả. Với 1 số chia sẻ trên thì bạn hẳn tự có câu trả lời cho mình máy lọc nước loại nào tốt và nên chọn máy lọc nước RO hay Nano rồi nhỉ

Xem thêm: mua máy lọc nước ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *