Ưu nhược điểm của sơn chống thấm không phải ai cũng biết?

Sơn chống thấm rất dễ thi công, chỉ cần chuẩn bị bề mặt sạch sẽ trước, làm ẩm và quét sơn chống thấm đã pha chế theo công thức của nhà sản xuất lên khu vực cần chống thấm, để khô và quét thêm hai hoặc ba lớp nữa tùy theo yêu cầu của từng loại sơn.

1. Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là phương pháp chống thấm đang rất phổ biến hiện nay. Thực chất sơn chống thấm sau khi thi công sẽ tạo ra một lớp màn liên kết có tác dụng kháng nước, giúp bảo vệ bề mặt tường, sàn. Sơn chống thấm tốt sẽ có màng liên kết tốt, độ co giãn cao do thành phần keo trong sơn tốt và chịu được những tác nhân môi trường thay đổi bất thường.

Ưu nhược điểm của sơn chống thấm không phải ai cũng biết?

Ưu nhược điểm của sơn chống thấm không phải ai cũng biết?

Tuy nhiên đây cũng không hẳn là phương pháp chống thấm hoàn hảo nhất, bởi lẽ bên cạnh những ưu thế vượt trội mà sơn chống thấm mang lại cũng còn tồn tại một vài hạn chế, nhược điểm cần lưu ý. Hiện tại trên thị trường những hãng sơn uy tín được nhiều người tin dùng để mua sơn là Sơn Nippon, Sơn Mykolor, Sơn Dulux, Sơn Expo…

Xem thêm: SƠN CHỐN THẤM – CHỐNG ĂN MÒN AC-02

2. Ưu nhược điểm của sơn chống thấm?

+ Những điểm ưu, điểm mạnh của sơn chống thấm:

– Sơn chống thấm rất dễ thi công, chỉ cần chuẩn bị bề mặt sạch sẽ trước, làm ẩm và quét sơn chống thấm đã pha chế theo công thức của nhà sản xuất lên khu vực cần chống thấm, để khô và quét thêm hai hoặc ba lớp nữa tùy theo yêu cầu của từng loại sơn.

–  Sơn chống thấm có nhiều loại, mỗi loại có những công dụng riêng, có loại tích hợp hai hay ba công dụng cùng lúc, ví như sơn chống thấm vừa trang trí vừa chống nắng chống rong rêu…. vì vậy mà việc sử dụng sơn chống thấm có thể giúp bạn tiết kiệm tài chính cũng như thời gian.

– Sơn chống thấm sử dụng được cho nhiều bề mặt, áp dụng được cho nhiều khu vực của nhà ở cũng như công trình, từ nhà vệ sinh, sàn mái, sân thượng, hồ bơi cho tới tường nhà…. Sử dụng đồng nhất cho cả công trình hay nhà ở đều được, vô cùng tiện lợi.

Xem thêm: SƠN CHỐNG THẤM VINLASTIC

Nhược điểm: 

– Sơn chống thấm bị làm giả làm nhái rất nhiều, vì vậy khi mua nên lựa chọn và xem xét thật kĩ sản phẩm để đảm bảo không mua nhầm sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra bạn có thể chọn các hãng sơn uy tín như Sơn Dulux để mua sơn chống thấm.

– Để sơn chống thấm có hiệu quả cần phải chống thấm đồng bộ cho khắp cả công trình hay nhà ở, không nên vì tiết kiệm chi phí mà bỏ qua một số khu vực.

– Khi thi công sơn chống thấm cần đảm bảo an toàn bởi sơn chống tuy không có thành phần độc hại nhưng có thể gây dị ứng, không nên thi công sơn chống thấm khi dưới trời nắng nóng, không đổ sơn chống thấm thừa ra ngoài môi trường, và nên thi công ngay sau khi pha chế dung dịch từ sơn chống thấm, không nên để quá lâu tránh tình trạng bị vốn cục.

– Tuổi thọ sơn chống thấm chỉ kéo dài từ 3 đến 5 năm. Sau khoảng thời gian sử dụng sơn chống thấm cũ nên tút lại lớp sơn chống thấm mới để bảo đảm cho công tác chống thấm được hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *