Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

Phẫu thuật vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi là một trong những phương pháp giúp phục hồi lại lỗ thủng màng nhĩ được áp dụng nhiều tại các cơ sở y tế hiện nay. Vậy vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi có những ưu nhược điểm gì so với những phương pháp khác cũng như chi phí bao nhiêu?. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây

Có những phương pháp vá màng nhĩ nào?

Phẫu thuật vá màng nhĩ có thể thực hiện theo đường trong tai, sau tai hoặc trước tai. Các nguyên liệu thường được sử dụng bao gồm cân cơ thái dương, sụn, màng sụn… Phẫu thuật vá màng nhĩ đường trong tai thường thực hiện qua nội soi mang lại nhiều ưu điểm so với phẫu thuật mổ mở.

Những ưu nhược điểm vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi

Ưu điểm:

  • Hiệu quả cao: Tỷ lệ màng nhĩ liền kín lên đến 95%, tương đương kết quả mổ mở. Chức năng nghe của tai giữa được phục hồi. Người bệnh dễ dàng lao động, chơi thể thao mà không sợ nước vào tai gây ra các biến chứng của viêm tai giữa.
  • Đường rạch nhỏ, thẩm mỹ: Phẫu thuật nội soi vá nhĩ theo kỹ thuật mới sử dụng đường rạch thẩm mỹ chỉ 1cm, ít xâm lấn. Bệnh nhân hầu như không có sẹo sau phẫu thuật.
  • Số ngày nằm viện ngắn.
  • Thời gian lành thương nhanh.
  • Chăm sóc sau phẫu thuật nhẹ nhàng

Nhược điểm:

  • Kỹ thuật thực hiện bằng một tay nên khó kiểm soát bệnh tích, có thể gây biến chứng.
  • Thời gian kéo dài hơn so với phẫu thuật mổ mở.

Chi tiết bảng giá vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi bạn đọc có thể tham khảo tại đây

Phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ có nguy hiểm không?

Bất cứ loại phẫu thuật nào cũng đều có nguy cơ. Những nguy cơ phổ biến bao gồm chảy máu, nhiễm trùng, dị ứng hoặc ngộ độc với thuốc sử dụng trong quá trình phẫu thuật.

Biến chứng của phẫu thuật nội soi vá màng nhĩ có thể bao gồm:

  • Tổn thương dây thần kinh kiểm soát vị giác.
  • Tổn thương các xương của tai giữa, dẫn đến mất thính lực.
  • Tạo thành cholesteatoma là một loại tổ chức gây phá hủy xương.

Vá màng nhĩ bằng phương pháp nội soi ở đâu uy tín?

Hiện nay có nhiều có sở y tế thực hiện phẫu thuật vá nhĩ bằng phương pháp nội soi trong đó phải kể đến chuyên khoa tai mũi họng bệnh viện An Việt – Địa chỉ uy tín khám và điều thủng màng nhĩ uy tín tại Hà Nội.

Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, luôn nhiệt tình, tận tụy và hết lòng vì lợi ích của bệnh nhân. Cùng trang thiết bị hiện đại, Chất lượng dịch vụ y tế chuyên nghiệp, mang lại sự hài lòng, thoải mái cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *