Vệ sinh mũi họng đúng cách sau khi đi ngoài đường?

Chúng ta nên vệ sinh mũi họng như thế nào, nên chọn dung dịch gì, cách thức ra sao, nhờ BS hướng dẫn? Nếu sử dụng nước muối nhiều lần trong ngày có gây ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Vệ sinh mũi họng đúng cách sau khi đi ngoài đường?
Vệ sinh mũi họng đúng cách sau khi đi ngoài đường?

Đọc thêm:

Bệnh viên an việt điều trị bệnh điếc

Bệnh viện an việt chữa bệnh ung thư

Không khí ô nhiễm chứa rất nhiều bụi mịn, vi khuẩn, virus, nấm mốc… Mũi là cơ quan trú ngụ đầu tiên của các chất ô nhiễm. Chính vì vậy, chúng ta cần phải vệ sinh mũi họng hằng ngày, 2 lần sáng – tối hoặc rửa mũi bằng dung dịch sau khi đi ở môi trường bên ngoài nhằm loại bỏ những chất ô nhiễm này khỏi hệ thống mũi họng.

Dung dịch được chọn đầu tiên vẫn là nước muối sinh lý. Xịt nước muối vào mũi và nghiêng đầu cho nước chảy ra ở bên đối diện, luân phiên với mũi còn lại.

Hiện nay, ta có thể dùng dung dịch nước biển sâu dạng chai phun sương Xisat sẽ tiện hơn. Mỗi lần xịt, bệnh nhân nhấn xịt 3-5 lần, sau đó cúi đầu xuống cho nước chảy ra ngoài.

Đối với súc họng hay xịt họng thì sau khi nhỏ nước muối hay xịt Xisat; chúng ta súc và nhổ ra ngoài.

Nếu chăm sóc mũi họng đúng cách sẽ giúp chúng ta có sức đề kháng tốt, bảo vệ đường hô hấp trong điều kiện không khí ô nhiễm như hiện nay.

Nước muối sinh lý, nước biển sâu là những dung dịch trung tính, đặc biệt nước biển sâu còn có tác dụng kháng khuẩn cho cơ thể, tốt cho đường hô hấp. Những dung dịch này hoàn toàn không gây hại, hơn nữa còn làm sạch đường hô hấp để không khí vào cơ thể trong lành hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *