Vì sao nên tầm soát ung thư hệ tiêu hóa sớm

Hệ tiêu hóa chúng ta rất mỏng manh nếu không có chế độ ăn uống hợp lý sẽ khiến chúng bị tổn thương gây ra các bệnh lý nghiêm trọng. Trong đó ung thư hệ tiêu hóa là điều mà bất kỳ ai cũng không mong muốn? Vì vậy bạn nên thường xuyên đi tầm soát ung thư hệ tiêu hóa để đảm bảo cho cơ thể luôn được khỏe mạnh nhé.

Vì sao nên tầm soát ung thư hệ tiêu hóa sớm

Có thể bạn chưa biết tầm soát ung thư là phương pháp giúp phát hiện ung thư ở giai đoạn rất sớm, không có bất cứ biểu hiện nào của bệnh. Trong đó tầm soát ung thư hệ tiêu hóa là một ví dụ điển hình nhất.

Vì sao nên tầm soát ung thư hệ tiêu hóa sớm

Tầm soát ung thư hệ tiêu hóa sớm giúp điều trị kịp thời

Nguyên nhân là bởi ung thư giai đoạn rất sớm hầu hết được chữa khỏi bằng phương pháp đơn giản, ít tốn kém, với rất ít tác dụng phụ, không hoặc ít ảnh hưởng đến chức năng, thẩm mỹ. Ngoài ra, khi  tầm soát ung thư đúng lúc còn phát hiện được những tổn thương tiền ung thư, là những tổn thương không phải ung thư nhưng có nhiều khả năng chuyển thành ung thư sau này. Vì vậy chúng ta nên đi tầm soát ung thư sớm, bạn có thể tham khảo tầm soát ung thư tại bệnh viện an việt nhé!

– Tầm soát ung thư hệ tiêu hóa nên được thực hiện định kỳ hàng năm nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của hệ tiêu hóa. Các đối tượng nên thực hiện là những người có nguy cơ cao mắc các bệnh về ung thư như:

+ người có tiền sử gia đình có bệnh lý ung thư hệ tiêu hóa

+ Những người thường xuyên tiếp xúc với yếu tố nguy cơ, thói quen ăn thực phẩm muối chua, mặn,

+ Hay hút thuốc lá

+ Làm việc trong môi trường ô nhiễm…

Ngoài ra, theo lời khuyên của các chuyên gia về các bệnh lý của hệ tiêu hóa thì ở độ tuổi 35 – 40 cũng nên đi tầm soát định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý ung thư hệ tiêu hóa.

Xem thêm: xét nghiệm miễn phí men gan tiểu đường tại an việt

Lưu ý trước khi thực hiện tầm soát ung thư hệ tiêu hóa

Vì sao nên tầm soát ung thư hệ tiêu hóa sớm 2

Hút thuốc lá là tác nhân chính gây ra bệnh ung thư

Để quá trình tầm soát ung thư hệ tiêu hóa diễn ra na toàn và chính xác nhất, trước tiên bạn cần lưu ý 3 điều sau đây:

– Hạn chế ăn những thức ăn có nhiều chất xơ như rau trong vài ngày. Hoặc có thể ăn thức ăn nhẹ vào buổi tối hôm trước như cháo, soup. Đặc biệt, nếu phải làm nội soi sau 12 giờ trưa, quý khách có thể uống dịch lỏng 6 giờ trước khi tiến hành nội soi như: nước lọc, nước ép táo,…

 Tầm soát ung thư hệ tiêu hóa bao gồm nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng do đó, quý khách hàng cần nhịn ăn khoảng 6 tiếng trước khi thực hiện, có thể uống nước lọc nhưng với số lượng hạn chế.

 Đối với những khách hàng không đủ điều kiện nội soi do các yếu tố về bệnh lý và có chỉ định rõ ràng của bác sĩ sẽ được hoàn tiền phần dịch vụ nội soi.

Tầm soát ung thư hệ tiêu hóa rất quan trọng vì vậy bạn cần đi thăm khám thường xuyên hơn nhé để phát hiện sớm. Nếu còn bất lỳ vấn đề thắc mắc liên quan đến tầm soát ung thư hệ tiêu hóa hoặc phẫu thuật dị tật tại an việt vui lòng liên hệ Hotline: 19002838 để được tu vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *