Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì -Bệnh viện An Việt giải đáp

Viêm amidan hốc mủ là bệnh gì? Khi biết mình đang bị viêm amidan hốc mủ đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mình lại mắc viêm amidan hốc mủ chưa, nguyên do chính từ đâu mà bạn bị viêm amidan có bắt buộc bạn uống vô cùng rất nhiều nước lạnh, ăn Không ít đồ lạnh và nóng, cay… Dưới đây chúng tôi sẽ cho một số bạn biết lý do chính dẫn tới bệnh viêm amidan hốc mủ

1. Nguyên do dẫn đến amidan hốc mủ

Các nguyên nhân dẫn đến viêm amidan hốc mủ mà bạn nên biết:

– Do cấu trúc của amidan có quá khá nhiều ngóc nghách và rất lớn làm bạn bị viêm amidan, thức ăn đọng lại…amidan hốc mủ

– Do vị trí của amidan nằm ở ngã tư con đường hô hấp, là nơi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn cũng như nhiều vi khuẩn, virut gây nên căn bệnh

– Do sự thay đổi của thời tiết, nhiệt độ thay đổi quá Không ít khiến sức đề kháng giảm cũng khiến bạn bị viêm amidan hốc mủ

– Do thói quen xấu: hút thuốc, rượu bia… Cũng khiên bạn mắc viêm amidan.

Xem thêm: cắt amidan có đau không

2. Viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì?

Viêm amidan hốc mủ gây đau cổ khi nuốt. Để giảm bớt triệu chứng này, viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì? Câu trả lời là một số thực phẩm và đồ uống sau:

Thực phẩm giòn, cứng : Thực phẩm có nhiều “cạnh góc” chẳng hạn bánh quy giòn, bánh mì nướng khô, các loại hạt… có thể làm tổn thương cổ họng gây đau hơn.

Trái cây và nước ép cam quýt: Mặc dù nhiều người có thói quen uống nước cam khi bị đau họng nhưng cách làm này có thể làm chứng viêm amidan hốc mủ tồi tệ hơn. Cam và các loại nước ép trái cây có vị chua có tính axit, có nghĩa là chúng dễ gây kích ứng bề mặt vốn đang bị viêm của vòm họng. Vậy viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì? Tốt nhất tránh xa nước cam.

Thực phẩm muối chua hoặc ngâm giấm: Các thực phẩm ngâm giấm hay muối chua như dưa chua có thể làm tình trạng viêm amidan hốc mủ đau nặng hơn.

Nước ép cà chua và nước sốt: Bản chất axit trong cà chua có thể khiến thực phẩm này trở thành lựa chọn không tốt cho những người bị viêm amidan hốc mủ.

Gia vị gây kích ứng: Một số gia vị như ớt, nước sốt nóng và hạt nhục đậu khấu có thể làm cho tình trạng viêm nặng hơn.

Xem thêm: amidan to nhưng không đau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *