Viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì để đạt hiệu quả nhất?

 Một trong những bệnh về đường hô hấp phổ biến mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải là viêm amidan hốc mủ. Tuy là bệnh không quá xa lạ nhưng rất nhiều bệnh nhân chưa có kiến thức đúng đắn về căn bệnh này. Khi mắc bệnh, họ đều rơi vào tình trạng lo lắng không biết bị viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì tốt nhất. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc này.

1. Viêm amidan hốc mủ là gì?

Đây là một căn bệnh phổ biến và chúng xảy ra ở đường hô hấp của bất cứ một đối tượng nào. Viêm amidan hốc mủ chính là tình trạng bệnh viêm ở thể nặng, lúc này tại amidan có hình thành nên mủ trắng. Nếu càng để lâu, bệnh càng phát triển thì dịch mủ tiết ra ngày càng nhiều, có thể tạo thành các chấm trắng trên amidan.

Viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì để đạt hiệu quả nhất?

2. Bị viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì?

Khi có những dấu hiệu của bệnh về họng này, người bệnh không được tự ý mua các loại thuốc không kê đơn về điều trị tại nhà. Bởi việc này rất nguy hiểm, khi bạn sử dụng sai thuốc sẽ có nguy cơ dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn.

Do vậy, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế đảm bảo uy tín có chuyên khoa Tai mũi họng để được khám và dùng thuốc theo toa của chuyên gia. Thông thường, để điều trị viêm amidan hốc mủ, bạn có thể được chỉ định dùng những loại thuốc sau:

Xem thêm: viêm amidan hốc mủ kiêng ăn gì

+ Thuốc kháng sinh

Đây là loại thuốc đặc trưng và được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ. Việc sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị các triệu chứng phải cần căn cứ vào nguyên nhân cùng tình trạng sức khỏe của người bệnh.

+ Các loại thuốc kháng sinh toàn thân

Đây là nhóm thuốc tác động trên các chủng gram dương cùng gram âm. Sử dụng thuốc để tăng cường khả năng diệt khuẩn, chống lại các tác nhân có thể gây ra bệnh thông thường. Có được hiệu quả này là nhờ vào sự ức chế tổng hợp của màng tế bào gắn kết với các protein, mang đến tác dụng ngăn chặn sự hoạt động và phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Một số loại thuốc kháng sinh thường được dùng trong điều trị viêm amidan hốc mủ gồm có: Iiba-mentin 250mg, Acid cluvulanic 31, 25g, Amoxicilin 500mg dạng viên, Amoxicilin 250mg dạng gói,… Ngoài ra, chuyên gia còn có thể kê đơn nhóm beta lactam (cephalecin), Erythromycin 500mg và Roxithromycin 150mg,…

Xem thêm: cắt amidan bao nhiêu tiền

+ Thuốc kháng viêm

Nếu bạn đang thắc mắc bị viêm amidan hốc mủ uống thuốc gì, thì các loại thuốc kháng viêm cũng có thể được chỉ định, nhằm mang đến tác dụng loại bỏ viêm nhiễm, hỗ trợ các triệu chứng của bệnh viêm amidan biến mất nhanh chóng.

Các loại thuốc kháng viêm thường được sử dụng là alphachymotrypcin 4,2mg hoặc prednisolon 5mg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *