Viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không -Bệnh viện An Việt

Viêm amidan mãn tính là giai đoạn căn bệnh viêm amidan phát triển và trở nên phức tạp. Tỷ lệ bệnh nhân bị chứng bệnh này ngày càng trở nên chủ yếu. Việc điều trị cũng không còn dễ dàng. nhiều khuyến cáo của bác sỹ được đưa ra yêu cầu bệnh nhân không nên lơ là trước chứng căn bệnh này. Vậy thực chất viêm amidan mãn tính có nguy hiểm không?

1. Những dấu hiệu viêm amidan mãn tính thường thấy nhất đấy là:

+ Bệnh nhân có cảm giác đau và vướng víu trong cổ họng.

+ Lâu lâu có ho khan.

+ thở hôi

+ Lúc ngủ thường có hiện tượng ngáy to

+ Cơ thể sốt cao, mệt mỏi

+ Ăn uống trở ngại, gây ra tình trạng chán ăn, sợ ăn.

Xem thêm: bị quai bị rồi có bị lại nữa không

2. Viêm amidan mãn tính có thực sự nguy hiểm không?

Tất cả những nghiên cứu khoa học về chứng bệnh này đều đã chứng minh đây là một thời kỳ bệnh nguy hiểm. Nếu không sớm điều trị, hoặc chữa không đúng cách bệnh hoàn toàn có khả năng biến chứng. căn bệnh nhân sẽ phải đối diện với hàng loạt một số chứng căn bệnh nghiêm trọng hơn. cụ thể như:

Dẫn tới biến chứng ở chỗ: Amidan sẽ bị viêm tấy hoặc áp xe. bệnh nhân sẽ mắc đau tăng lên, rất nhiều người đau lên đến mang tai hay đỉnh đầu. lúc nuốt bất cứ thứ gì cũng khó khăn, thậm chí là ngay cả lúc nuốt nước bọt.

Dẫn tới biến chứng kế cận: đó là tình trạng viêm xoang, viêm thanh quản. Viêm tai giữa, viêm phế quản….

Dẫn tới biến chứng toàn thân: Người bệnh có thể mắc nhiễm khuẩn huyết, hoặc viêm cầu thận cấp, thấp tim….

Qua các liệt kê tại trên, các bạn đã phần nào hiểu được mức độ nguy hiểm của chứng bệnh này. Vì vậy đừng chần chứ, hãy mau chóng chữa ngay lúc bệnh mới có các dấu hiệu trước nhất. Tránh để bệnh có điều kiện phát triển và hậu quả.

Xem thêm: phẫu thuật vá màng nhĩ có đau không

3. Những phương pháp nào dùng để điều trị viêm amidan mãn tính?

Điều trị ban đầu cho viêm amidan tái phát hay mãn tính bao gồm uống đủ nước và kiểm soát cơn đau. Nếu có dấu hiệu mất nước, bạn nên đi khám bác sĩ ngay. Để kiểm soát cơn đau, các thuốc không cần toa như Tylenol, ibuprofen, viên ngậm họng hoặc thuốc xịt có thể sử dụng được.

Giải pháp cắt amidan có thể làm giảm đáng kể số lần đau họng và sử dụng thuốc kháng sinh trong một năm. Phương pháp này còn giúp cải thiện cuộc sống, công việc và học hành.

Bất kể những nguyên nhân gì gây ra viêm amidan tái phát hay mãn tính, bác sĩ cũng có thể khuyên bạn nên cắt bỏ amidan. Đặc biết, nếu bạn thường mắc 5–7 đợt viêm amidan mỗi năm hoặc viêm amidan mãn tính không điều trị được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *