Viêm amidan uống thuốc gì?

Viêm amidan uống thuốc gì có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người, từ đối tượng bệnh nặng cho đến nhẹ. Dưới đây thầy thuốc, bác sĩ Bệnh Viện An Việt sẽ tư vấn cho mọi người loại thuốc nào nên sử dụng để điều trị bệnh hiệu quả, không tác dụng phụ và không lo tái phát.

Xem thêm:

+ Viêm amidan bao lâu thì khỏi

+ Viêm amidan nổi hạch có nguy hiểm không

Viêm amidan uống thuốc gì?

Amidan là một trong những cơ quan có cấu tạo đặc biệt trong cơ thể với nhiều ngăn và các hốc. Tình trạng viêm xuất hiện khi amidan bị tấn công bởi virus và vi khuẩn.

Bác sĩ bệnh viện An Việt cho biết viêm amidan nếu không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến một số biến chứng như gây áp xe quanh amidan, viêm xoang, viêm tai giữa, viêm cầu thận, thấp tim, máu nhiễm khuẩn có thể nguy hại tới tính mạng.

Với sự phát triển của y học, hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc tốt giúp điều trị bệnh viêm amidan hiệu quả mà không cần tiến hành phẫu thuật cắt amidan. Điển hình trong đó là phương pháp chữa viêm amidan bằng thuốc Nam. Vậy cơ chế tác động của thuốc như thế nào, nên lựa chọn bài thuốc nào cho hiệu quả, an toàn? Bác sĩ bệnh viện An Việt sẽ giải đáp câu hỏi của mọi người ngay bên dưới đây.

Cơ chế điều trị của các bài thuốc Đông y đối với bệnh viêm amidan

Với kinh nghiệm hơn 20 năm chữa bệnh bằng y học cổ truyền, Bác sĩ bệnh viện An Việt cho biết: “Bệnh viêm amidan cấp tính thuộc phạm trù “phong nhiệt nhũ nga”, trong khi đó viêm amidan mãn tính thuộc phạm trù “hư hỏa nhũ nga”. Bệnh xuất hiện do sự mất cân bằng trong điều hòa chức năng của tỳ – phế – thận, gặp các yếu tố phong – hàn – tà – nhiệt – độc xâm nhập, từ đó hình thành nên bệnh”.

Do đó, để trị dứt điểm bệnh viêm amidan, chúng ta cần đi sâu vào bên trong cơ thể để sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, lợi yết tiêu thũng, phục hồi niêm mạc họng, từ đó tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa tái phát. Tất cả những điều này sẽ được các bài thuốc Đông y giải quyết một cách ổn thỏa theo trình tự rõ ràng.

Trong khi đó, thuốc Tây hay các mẹo dân gian chỉ đơn giản giúp loại bỏ các triệu chứng viêm amidan như họng khô, ngứa rát cổ họng, đau đầu, sốt, hơi thở có mùi,… mà chưa chú trọng chữa tổn thương ở vùng amidan, vùng họng. Đó chính là lí do sau khi ngừng uống thuốc tây, nguy cơ tái phát bệnh là rất cao bởi những tổn thương vẫn còn, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm tiếp tục tấn công khi có cơ hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *