Viêm amidan uống thuốc gì an toàn, hiệu quả?

Có nhiều cách điều trị viêm amidan như chữa tại nhà, dùng thuốc Tây y hoặc Đông y.

Đọc thêm:

+ Viêm amidan biến chứng nguy hiểm

+ Viêm amidan có nên cắt không?

Viêm amidan uống thuốc gì an toàn, hiệu quả?
Viêm amidan uống thuốc gì an toàn, hiệu quả?

Trị viêm amidan bằng phương pháp dân gian

Đối với trường hợp bệnh nhẹ, người bệnh có thể chữa viêm amidan tại nhà bằng mẹo dân gian từ mật ong, tỏi, hành tây, lá tía tô,…

Cách chữa này dễ làm, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị nhưng chỉ có tác dụng hỗ trợ, khó trị dứt điểm khi bệnh tiến triển thành mãn tính.

Điều trị viêm amidan bằng thuốc Tây y

Thuốc kháng sinh, kháng viêm có hay không có corticoid, thuốc giảm đau, hạ sốt,… phổ biến trong điều trị viêm amidan. Việc dùng thuốc cần tuân thủ chỉ định của bác sĩ để tránh gặp phải tác dụng phụ gây suy gan, thận.

Chữa viêm amidan bằng thuốc Đông y

Y học cổ truyền (YHCT) quan niệm, viêm amidan là bệnh do phong hàn thấp xâm nhập, cơ thể, gặp lúc thận hư hại, sức đề kháng yếu khiến các tác nhân trên dễ phát triển. Cơ chế chữa viêm amidan tận gốc cần “khu phong, tán hàn”, tức là, bài trừ độc tố trong cơ thể, kết hợp với bồi bổ tạng thận.

Cách điều trị viêm amidan theo Đông y hiệu quả chậm, mà chắc, khả năng tái bệnh thấp nên được xem như biện pháp khắc phục tối ưu hiện nay.

YHCT có nhiều bài thuốc chữa viêm amidan, nhưng tiêu biểu nhất phải kể tới bài thuốc Đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh nhờ cơ chế cân bằng âm dương, bổ gan thận và giải độc.

– Viêm amidan ăn gì: Các loại rau xanh, trái cây và nước ép trái cây, thực phẩm giàu đạm, trứng, gan bò, rau chân vịt…

– Viêm amidan kiêng ăn gì: Thực phẩm giòn, cứng, thực phẩm muối chua hoặc ngâm giấm, nước ép cà chua, nước sốt…

Bệnh viêm amidan không quá nguy hiểm nhưng dễ để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân đặc biệt là trẻ em. Vì vậy, mọi người nên đi thăm khám sớm khi phát hiện triệu chứng để tìm ra cách chữa phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *