Viêm bàng quang nguyên nhân và triệu chứng do đâu

Viêm bàng quang hay còn gọi là nhiễm trùng bàng quang là loại bệnh thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên theo thống kê thì đối tượng thường gặp nhiều nhất là phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ vì niệu đạo của phụ nữ ngắn hơn niệu đạo của nam đó đó việc các vi khuẩn có thể xâm  nhập và o bàng quang hơn là điều dễ hiểu. Viêm bàng quang nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ gây ra các biến chứng rất nghiêm trọng như bệnh viêm đài bể thận. Trước khi chúng ta tìm hiểu về cách cách chữa viêm bàng quang thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu về nguyên nhân cũng như các dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang trong bài viết này.

Nếu bạn thấy cơ thể bạn có các dấu hiệu sau thì bạn sẽ nghĩ ngay đến bệnh viêm bàng quang

  • Đi tiểu nhiều lần: Với những người có thể trạng bình thường thì việc bạn phải vào nhà vệ sinh rất ít tuy nhiêm viêm bàng quang sẽ khiến bạn phải vào nhà vệ sinh rất nhiều lớn hơn 8 lần 1 ngày hoặc sẽ khiến bạn phải thức giấc trong lúc ngủ.
  • Đi tiểu ra máu và nước tiểu có mùa nặng: Việc bạn trang bị mắc bệnh viêm bàng quang thì nước tiểu của bạn sẽ có màu hồng nhạt, hoặc đỏ thẩm hoặc có cục máu đông đồng thời nước tiểu có mùa hôi. Việc với đi tiểu ra máu thì bạn đang rơi vao viêm bàng quang nặng.
  • Đau lưng dưới và đau bụng: Việc bàng quang bị sưng làm cho vùng xương chậu có áp lực dẫn đến việc bài tiết trở nêm đau đớn dẫn đến đau bụng, đồng thời nó có thể lây lan từ bàng quang đến thận gây ra cảm giác đau âm ỉ ở lưng.
  • Bạn đi tiểu gấp: Cho dù bạn vừa mới ra khỏi nhà vệ sinh lại cảm giác buồn tiểu và không kiểm soát được.

Viêm bàng quang có nguy hiểm không: http://namkhoaanviet.com/benh-viem-bang-quang-co-nguy-hiem-khong-giai-dap-tu-chuyen-gia/

Nguyên nhân khiến bạn có các dấu hiệu kể trên được chúng tôi tìm ra như sau:

Do bạn nhiễm vi khuẩn gây ra viêm bàng quang- E.coli là loại vi khuẩn thường gặp nhất thường chúng sẽ có mặt ở trong ruột già tuy nhiêm khi nó có quá nhiều việc cơ thể không thể đào thải hết qua nước tiểu nên nó sẽ tích tụ và gây ra nhiễm trùng tiểu. Ngoài ra còn có một số loại vi khuẩn khác như Mycoplasm  hoặc vi khuẩn có thể lây lan khi bạn quan hệ tình dục

Ngoài ra nếu không phải do nhiễm vi khuẩn gây ra thì các lý do khác gây ra nhiễm trùng viêm bàng quang như Do bạn dùng ống thông tiểu, hoặc bạn đang sử dụng với các loại như xà phòng tạo bọt khi tám, các sản phẩm vệ sinh, hoặc do viêm bàng quang kẽ, đôi khi là do thuốc đặc biệt là thuốc dùng để hóa trị hoặc xạ trị

Trên đây là các nghiên cứu của chúng tôi, hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiêm nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm bàng quang.

Xem thêm viêm bàng quang nên kiêng gì 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *