Viêm bàng quang và những thông tin liên quan

Viêm bàng quang chủ yếu là do vi khẩn gây ra, gây nhiều phiền toái đối với người bệnh. Chính vì thế mà khi có những triệu chứng bạn cần phát hiện kịp thời, để từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Viêm bàng quang được chia làm 2 loại đó là viêm bàng quang cấp tính và mãn tính.

Ở giai đoạn cấp tính: có những biểu hiện như tiểu buốt và đau dọc từ niệu đạo xuống bàng quang, khi bệnh ở mức độ nặng thì tiểu tiện có thể xuất hiện máu

viem-nieu-dao-co-sot-khong

Ở giai đoạn mãn tính: Cũng tương tự với mức độ năng nhẹ của bệnh có những biểu hiện điển hình như tiểu đục, tiểu rắt, khó chịu và có thể xuất hiện sốt nhẹ. Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/viem-bang-quang-o-tre-em-nguyen-nhan-trieu-chung-va-dieu-tri/

Viêm bàng quang có những triệu chứng và biểu hiện điển hình như:

Tiểu rắt, tiểu liên tục, một số trường hợp có thể có lẫn máu

Nước tiểu xuất hiện mùi lạ

Bụng dưới khó chịu, vùng xương chậu chịu áp lực

Ớn lạnh và sốt nhẹ

Ở trẻ nhẹ còn có cả hiện tượng đái dầm.

Những tác hại nghiêm trọng mà bệnh viêm bàng quang gây ra như:

Viêm bàng quang nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác phải kể đến như

Ảnh hưởng tới sức khỏe:  Khi đi tiểu nhiều lần sẽ khiến cho cơ thể người bệnh mất nước, suy nhược và sức khỏe giảm sút.

Ảnh hưởng tới công việc: Khi đi tiều nhiều lần, tiểu rắt, tiểu buốt.. sẽ khiến cho người bệnh mất tập trung, khó chịu và ảnh hưởng tới công việc cũng như sinh hoạt thường ngày.

Gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm: Vi khuẩn xâm nhập qua đường tiết niệu gây ra bệnh viêm bàng quang, bệnh nếu không được điều trị sớm thì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới cơ thể.

Gây ra hiếm muộn vô sinh: Khi bị mắc phải căn bệnh này sẽ khiến cho chức năng sinh dục của nam giới bị suy giảm và làm tăng nguy cơ bị vô sinh hiếm muốn

Gây ra tình trạng thiếu máu: Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể bị thiếu máu trầm trọng

Ảnh hưởng tới đời sống tính dục: Khi bị mắc bệnh viêm bàng quang, người bệnh sẽ bị nguy giảm ham muốn và rối loạn khả năng sinh dục, ảnh hưởng rất lớn tới đời sống vợ chồng.

Bệnh viêm bàng quang ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh. Do đó, bạn cần nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám cũng như điều trị kịp thời nhé.

Trên đây là những chia sẻ về bệnh viêm bàng quang, hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ có thêm kiến thức phòng ngừa cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhất!

->>>viêm bàng quang nên ăn gì 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *