Viêm họng cấp j02 là gì? Nguyên nhân & triệu chứng nhận biết

Viêm họng cấp j02 là một trong những bệnh lý về đường hô hấp xảy ra phổ biến nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh viêm họng cấp j02 là gì? có nguy hiểm không? qua bài viết ngay sau đây:

Viêm họng cấp j02 là gì?

Đây là bệnh có nguyên nhân do liên cầu khuẩn gây ra. Biểu hiện triệu chứng điển hình gồm đau rát họng, sốt cao lên đến 39 – 40 độc C, ho. Kèm theo đó là tình trạng khàn giọng, chảy nước mũi và nghẹt mũi, nổi hạch ở cổ.

Nếu chủ quan không điều trị sớm để viêm họng cấp j02 kéo dài 7 – 10 ngày có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như viêm amidan, viêm tai, viêm xoang, viêm phế quản…

Xem thêm: Viêm họng cấp bao lâu thì khỏi? Có tự khỏi được không tại đây

Dấu hiệu nhận biết viêm họng cấp j02

Giai đoạn khởi phát người bệnh sốt rất cao, từ 39 đến 400C, kèm theo các dấu hiệu khi nuốt cảm giác đau nhói, đau cả lên tai, ho khan, rát họng và tiếng nói bị khàn, mũi sụt sịt và bị tắc kèm theo nước mũi có nhầy.

Viêm họng cấp j02 do vi rút gây ra thì chỉ 3 đến 4 ngày bệnh sẽ giảm dần sau khi dùng thuốc.

Viêm họng cấp j02 do vi khuẩn thì các triệu chứng nặng hơn, sốt và mệt mỏi, các dấu hiệu của nhiễm khuẩn như môi khô và lưỡi bẩn, hạch vùng cổ sưng tấy, sưng đau hạch góc hàm. Phải dùng đến kháng sinh để điều trị.

Viêm họng cấp J02 có nguy hiểm không?

Thông thường, bệnh sẽ không có nguy hiểm gì nếu cơ thể bạn có sức đề kháng tốt cũng như được nhận biết và điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, nếu không có hướng điều trị đúng đắn, khoa học thì bệnh nguy hiểm đến sức khỏe lẫn tính mạng của người bệnh. Một số biến chứng nguy hiểm của viêm họng cấp J02 thường gặp là:

Vi khuẩn bội nhiễm kéo dài nhiều ngày dẫn đến các biến chứng như viêm tấy (viêm tai, viêm phế quản, viêm tai và thậm chí là viêm thận, viêm khớp,…), gây áp xe quanh amidan, nhiễm trùng huyết,…

Khi liên cầu khuẩn tấn công và cơ thể phải sản xuất ra quá nhiều kháng thể để phản ứng lại thì sẽ khiến các cơ quan như tim, thần kinh và cơ khớp bị ảnh hưởng. Lúc này thường gây ra bệnh thấp tim, bệnh gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn. Bệnh thấp tim có dấu hiệu ban đầu là sốt cao, đau họng và ho kéo dài, sau đó sẽ khiến các khớp sưng tấy di chuyển từ khớp này sang khớp khác.

Tăng cao khả năng lây nhiễm sang những người thân mà bạn tiếp xúc hằng ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết viêm họng cấp j02,  hi vọng những thông tin này giúp bạn đọc hiểu hơn về căn bệnh này. Nhờ vậy mà có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời để bệnh nhanh khỏi, tránh xa được các biến chứng nguy hiểm. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *