Viêm niệu đạo có bị sốt không? Biểu hiện là gì?

Nhiều người cho biết sốt cũng là một trong những biểu hiện bị viêm niệu đạo. Điều này có đúng không, viêm niệu đạo có bị sốt không? Lời giải đáp từ bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này.

Viêm niệu đạo có bị sốt không?

Những người bị viêm niệu đạo có thể bị sốt kèm theo một số triệu chứng khác bao gồm:

– Tiết ra dịch nhầy thường là vào buổi sáng ở lỗ niệu đạo. Cảm giác ngứa ngáy niệu đạo

– Bị tiểu rắt, khó tiểu, cảm thấy đau khi đi tiểu.

– Niệu đạo bị ngứa kèm đau đớn dữ đội

– Cảm giác nóng niệu đạo, nóng khi đi tiểu

viem-nieu-dao-co-sot-khong

Cũng có một số trường hợp khi bị viêm niệu đạo không có nhiều triệu chứng rõ ràng. Vì thế thường chỉ đi khám chữa khi có biến chứng cụ thể và bệnh đã nặng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, viêm niệu đạo có bị sốt không là có thể gặp phải trường hợp này. Nếu bị viêm niệu đạo kèm theo sốt thì bệnh nhân nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ. Vì rất có thể đây là dấu hiệu của lan tỏa lậu gây sốt, ớn lạnh, ra nhiều mồ hôi kèm theo buồn nôn.

Viêm niệu đạo thường là do khuẩn lậu cầu hoặc do vi khuẩn gây viêm nhiễm. Ở nam giới, tỉ lệ mắc viêm niệu đạo do lậu là 10%. Hầu hết cánh mày râu rất tự ti khi đi khám chữa. Nên có nhiều trường hợp phải gặp biến chứng nặng, gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản mới chịu đi khám bệnh. Đây là những trường hợp hết sức nguy hiểm. Vì thế các bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên cho bệnh nhân là nên đi khám ngay khi có dấu hiệu nghi ngờ. Đừng vì bất cứ lý do gì mà trì hoãn việc thăm khám và cách điều trị viêm niệu đạo. Điều này có thể giúp người bệnh hạn chế được những rủi ro do bệnh gây ra, tạo điều kiện chữa khỏi viêm niệu đạo dứt điểm sớm nhất.

Viêm niệu đạo có thể xảy ra với bất kì ai, đừng chủ quan là mình giữ vệ sinh sạch sẽ thì không thể nhiễm bệnh mà nó có thể lây qua nhiều con đường. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bệnh bằng cách phòng ngừa những yếu tố nguy cơ. Không nên đoán mò khi có bất cứ nghi ngờ dấu hiệu nào của bệnh mà cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa, tiến hành thăm khám xác định bệnh, nguyên nhân gây bệnh và hướng điều trị.

Viêm niệu đạo kèm theo sốt không thường xuyên xảy ra nhưng lại có thể là dấu hiệu khá nguy hiểm. Chủ quan không điều trị sớm có thể ảnh hưởng tới khả năng sinh lý, có nguy cơ cao bị vô sinh và nhiều bệnh lý liên quan khác.

>>>> Tư vấn: Viêm niệu đạo dúng kháng sinh gì?

Viêm niệu đạo có sốt không có thể xảy ra nhưng không phải ai cũng gặp. Khi có dấu hiệu này cần nhanh chóng đến thăm khám tại cơ sở y tế gần nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *