Viêm niệu đạo do những nguyên nhân nào ?

Viêm niệu đạo là căn bệnh khá phổ biến, bệnh thường xảy ra ở cả nam và nữ giới. Để hiểu rõ về bệnh viêm niệu đao như thế nào? Bệnh viện đa khoa An Việt sẽ giúp bạn hiểu cặn kẽ hơn, cùng theo dõi nhé!

Viêm niệu đạo là bệnh gì?

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm ống dẫn nước tiểu, ống niệu đạo còn có vai trò dẫn tinh trùng từ túi tinh ra ngoài khi xuất tinh.

Niệu đạo ở nam giới có kích thước lớn hơn nữ giới, niệu đạo phía trước dài từ 12-13cm còn niệu đạo sau dài từ 4.5-5cm.

Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do việc thủ dâm quá nhiều, vệ sinh không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến lây nhiễm vi khuẩn e.coli, vi khuẩn lậu.

Viêm niệu đạo do những nguyên nhân gì?

Viêm niệu đạo xảy ra có thể do những nguyên nhân sau:

Vệ sinh cơ quan tình dục không sạch sẽ không đúng cách khiến các vi khuẩn tích tụ gây ra hiện tượng viêm nhiễm.

Việc sử dụng vệ sinh, bang vệ sinh không có chất lượng, chứa các chất kích thích, hay sử dụng các dung dịch vệ sinh có nồng độ PH không thích hợp.

Quan hệ tình dục không an toàn, không sử dụng các biện pháp phòng tránh.

Các bệnh viêm nhiễm, phụ khoa đường tiết  niệu không đúng cách, gây ra tình trạng viêm niệu đạo.

Vừa thực hiện các biện pháp đặt ống thông tiểu, nong tiểu, tán sỏi, thăm dò bàng quang.. sẽ khiến tỉ lệ mắc bệnh cao hơn. Mách bạn địa chỉ điều trị viêm niệu đạo: http://namkhoaanviet.com/chua-viem-nieu-dao-o-ha-noi-cho-nao-uy-tin-hieu-qua/

Viêm niệu đạo nên làm gì ?

Khi bị viêm niệu đạo bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Nên tránh việc quan hệ khi đang mắc bệnh: Viêm niệu đạo chủ yếu lây lan qua đường tình dục, quan hệ tình dục không an toàn khiến môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập. Khi bị viêm niệu đạo bạn thường không tránh sẽ dẫn tới bệnh trở nên trầm trọng hơn hoặc có thể lây lan cho bạn tình.

Nên sử dụng các biện pháp an toàn nếu quan hệ như dùng bao cao su, quan trọng là khi quan hệ nên vệ sinh cơ quan sinh dục.

Uống nhiều nước để giúp làm sạch đường tiểu sẽ giúp loại bỏ các chất cặn bã, vi khuẩn ra ngoài cơ thể theo đường tiểu.

Bạn không nên tự ý mua thuốc để điều trị khi chưa biết rõ nguyên nhân sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Khi có những biểu hiện viêm niệu đạo, bạn nên đến tiến hành thăm khám cũng như điều trị kịp thời để tránh việc điều trị sai hướng và dứt điểm.

Hi vọng với thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn trong việc phòng ngừa, cũng như điều trị bệnh viêm niệu đạo hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện An Việt để được các bác sỹ giải đáp cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *