Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không? Lời khuyên từ bác sĩ

Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không là lo ngại của nhiều người. Cùng tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị để được giải đáp chi tiết về vấn đề này.

1. Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không?

Viêm niệu đạo là bệnh lý do vi khuẩn mà chủ yếu là khuẩn Ecoli gây ra, chúng xuất hiện ở bộ phận ngoài sinh dục nam do việc vệ sinh không sạch sẽ, vi khuẩn tích tụ lại trên bao quy đầu hoặc do bị hẹp bao quy đầu và dần đi vào niệu đạo gây viêm đường niệu đạo ở nam giới.

viem-nieu-dao-co-chua-duoc-khong

Viêm niệu đạo mãn tính có thể do bệnh lậu gây ra với những triệu chứng như tiểu rắt, tiểu đục, tiểu buốt, đau phần bụng dưới, nóng rát vùng sinh môn. Buổi sáng khi ngủ dậy có thể thấy chất nhờn rỉ ra từ lỗ niệu đạo và quần lót.

Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không theo các bác sĩ chuyên khoa thì khi bệnh chuyển sang giai đoạn này thì đã rất khó chữa trị nhưng không phải là không thể. Việc có chữa khỏi bệnh hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và quan trọng nhất vẫn là sự chủ động phòng ngừa bệnh tái phát từ người bệnh.

2. Chữa viêm niệu đạo mãn tính như thế nào?

Để chữa viêm niệu đạo mãn tính thì điều đầu tiên là nam giới cần chú ý phát hiện sớm những biểu hiện ban đầu của bệnh, đừng vì chủ quan không đi khám chữa sớm có thể khiến bệnh khó mà chữa khỏi. Những biểu hiện mà nam giới cần chú ý như tiểu buốt, tiểu khó, bị đau ngứa vùng niệu đạo,… thì lúc này cần đến bệnh viện nam khoa hay đa khoa gần nhất để làm các xét nghiệm, chẩn đoán, chữa trị bệnh sớm.

Muốn trị viêm niệu đạo mãn tính dứt điểm thì cần tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh. Từ đó mới có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho việc điều trị.

Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không hiện nay các bác sĩ vẫn điều trị khỏi cho bệnh nhân chỉ nhờ sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, điều này không phải áp dụng cho tất cả các trường hợp mà còn tùy vào tình trạng của mỗi người. Hơn hết, người bệnh cần tuân thủ theo liều lượng, loại thuốc mà bác sĩ đã kê đơn thì mới có thể điều trị bệnh triệt để.

Ngoài ra, song song với việc điều trị thì người bệnh cũng cần chủ động chăm sóc sức khỏe của mình, vệ sinh vùng kín sạch sẽ và tuân thủ theo lời khuyên của bác sĩ để phòng bệnh viêm niệu đạo tái phát.

Viêm niệu đạo mãn tính có chữa được không đã được giải đáp chi tiết trên đây từ các chuyên gia nam khoa hàng đầu hi vọng đã giúp bạn yên tâm hơn để điều trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *